Quân lính Putin nhẹ nhàng dạo ở Ukraina là không thể

Thỏa thuận Minsk đã được hơn một năm, tuy nhiên Liên bang Nga vẫn không từ bỏ những kế hoạch hung hăng của mình liên quan đến Ukraina. Đây là tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng 4 sao Ukraina Stepan Poltorak, báo “Tiếng nói Hoa Kỳ” đưa tin cho biết.

“Cứ hàng ngày xâm nhập đưa vào vào lãnh thổ của Donetsk và Lugansk là các đoàn tàu xe lửa của Nga với thiết bị, đạn dược, vật tư và nhiên liệu. Liên bang Nga đã thành lập ở Donetsk và Lugansk, hai quân đoàn và cung cấp cho họ với các kỹ thuật hiện đại. Chỉ huy của những quân đoàn này là các sỹ quan của quân chủ lực thuộc quân đội Liên bang Nga “, – ông nói.

Như vậy, theo những dữ liệu mà Bộ Quốc phòng Ukraina đang có được, Nga đã tập trung ở Donetsk và Lugansk khoảng một ngàn khẩu pháo, 600 xe tăng. “Đó sẽ là lượng vũ khí đủ trang bị cho một quân đội trung bình của bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới “, – người đứng đầu Bộ Quốc phòng Ukraina cho biết.

Tuy nhiên, Ukraina cũng tiếp tục tăng tiềm năng quân sự của mình. “Dễ dàng đi dạo đối với quân đội của  ông Putin và Liên bang Nga trên đất Ukraina, nếu họ quyết định mở xâm lược chống lại Ukraina sẽ không được”, – ông Poltorak nhấn mạnh và cho biết thêm rằng các lực lượng vũ trang quân đội Ukraina đã sẵn sàng trong mọi tình huống để bảo vệ vững chắc quê hương.

Theo Politeka cho biết, ngày hôm qua tại Brussels đã có cuộc họp giữa Bộ trưởng quốc phòng Ukraina Poltorak  với Tổng thư ký NATO Yensom Stoltenberg. Cuộc đối thoại này cho thấy sự quan tâm đến một loạt quá trình, bao gồm các quá trình cải cách lực lượng vũ trang quân đội Ukraina, mà hiện nay đang diễn ra tại Ukraina.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraina đã công bố rằng ở Ukraina đang bắt đầu giai đoạn tích cực cải cách quân đội. Ông cũng lưu ý rằng lãnh đạo của đất nước đã xác định rõ chính sách Quân-Chính của Ukraina – đấy là đạt các tiêu chí cần thiết để trở thành viên trong Liên minh châu Âu và khối quân sự NATO.

СK2 (theo ukrainian.voanews)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề