Quốc hội Mỹ nhất trí gia hạn chương trình cắt giảm thuế

Tiếp sau Hạ viện, ngày 16/12, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn việc gia hạn chính sách cắt giảm thuế cho các cá nhân và doanh nghiệp, được thông qua từ thời cựu Tổng thống George W.Bush và đã hết hạn từ cuối năm 2013.

Với 76 phiếu thuận và 16 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã nhất trí gia hạn và khôi phục hiệu lực hồi tố của 55 đạo luật miễn giảm thuế chiểu theo luật pháp hiện hành. Dự luật gia hạn chương trình cắt giảm thuế hiện đang được đệ trình Tổng thống Barack Obama để chờ ký thành luật.

Nếu người đứng đầu Nhà Trắng phê duyệt văn kiện này, các cá nhân và doanh nghiệp Mỹ sẽ tiết kiệm được hàng tỷ USD tiền thuế phải đóng trong năm nay.

Theo ước tính của giới chuyên gia, nếu các đạo luật cắt giảm thuế không được gia hạn, hàng triệu người đóng thuế Mỹ sẽ phải nộp khoảng 41,6 tỷ USD tiền thuế trong thời hạn 10 năm. Gần một nửa trong khoản thuế phải nộp nói trên là của ngành công nghiệp năng lượng tái tạo, các trung tâm nghiên cứu và phát triển thương mại, các doanh nghiệp và tập đoàn tài chính… Ngoài ra, ngành công nghiệp điện ảnh Hollywood, những người tham gia cá cược trong các cuộc đua xe hơi và đua ngựa cũng bị ảnh hưởng.

Quốc hội Mỹ thông qua dự luật trên trong bối cảnh dự luật cải cách thuế sâu rộng do lưỡng viện quốc hội đề xuất có nguy cơ bị “treo” khi chính quyền Tổng thống Obama hồi tháng trước dọa sẽ dùng quyền phủ quyết để bác bỏ./.

Theo TTXVN.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề