Hoa Kỳ đã công bố tên các tướng lĩnh Nga điều khiển chiến binh ở Donbas

Nhà xuất bản Hoa Kỳ Bloomberg đã công bố những bằng chứng về sự hiện diện của quân đội Nga trong Donbas, được cung cấp bởi cơ quan an ninh Ukraine và xác nhận của tình báo Mỹ.

Tờ báo đã công bố bản thuyết trình mà cơ quan an ninh Ukraina SBU đã chuyển trao cho Nhà Trắng, Bộ Ngoại giao và tình báo Mỹ hồi tháng trước.

Đặc biệt, trong bài thuyết trình ghi nhận rằng vai trò quan trọng trong việc chiếm đóng lãnh thổ Ukraina là năm vị tướng Nga và một ông đại tá.

“Các quan chức Mỹ đã khẳng định nhận được văn bản và cho biết rằng các thông tin chứa trong văn bản đó nhìn chung phù hợp với tài liệu văn bản của tình báo Mỹ về các hoạt động của Nga ở Ukraine. Trong hơn một năm, các quan chức quân đội Mỹ và NATO đã cáo buộc các lực lượng đặc biệt của Nga và tình báo quân sự của họ về trợ giúp cho lực lượng ly khai ở Ukraine “, – tờ báo viết.

Theo SBU, tham gia trong tình hình ở Donbass có thiếu tướng Oleg Mussovich Tsekov, chỉ huy lữ đoàn bộ binh cơ giới độc lập 200 Pecheniz’ke, cũng như mọi người biết đến còn được gọi là Oleg Turnov, người chỉ huy lữ đoàn hai gọi là “công an nhân dân”, thuộc “LNR”.

Còn một tướng quân Nga có ảnh hưởng đến tình hình ở Donbass nữa, đó là thiếu tướng Valery Solodchuk, được gọi là chỉ huy lực lượng quân đội đầu tiên của “Nước Nga mới ” ở Donetsk.

Lại thêm vị thứ 3 có tên Thiếu tướng Sergey Kuzovlev, chỉ huy quân chủ lực của Nga hoạt động đặc biệt trong khu vực Lugansk, ông thứ 4 là Thiếu tướng Alexey Zavizon điều phối quân chủ lực Nga chuyên dụng cho các hoạt động đặc biệt trong khu vực Donetsk.

Ngoài ra, còn có vị thứ 5 là Thiếu tướng Roman Aleksandrovich Shadrin và Đại tá Anatoly K. Barankiewicz – cựu bộ trưởng quốc phòng Nam Ossetia, và bây giờ cố vấn bộ phận sẵn sàng chiến đấu của cái gọi là nước cộng hòa nhân dân Lugansk “LNR”.

 

Theo glavcom


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề