Pháo thủ Ukraine bắn rụng UAV lạ ở Donbass

Một chiếc máy bay không người lái (UAV) được cho là vừa bị quân đội Ukraine dùng pháo phòng không hàng khủng ZU-23-2 bắn hạ chỉ với một phát bắn khi đang cố bay qua các vị trí của quân lực Ukraine ở khu vực chiến trường Donbass.

“Các pháo thủ phòng không của quân lực Ukraine ở vùng chống ly khai đã chứng minh khả năng bắn chính xác khi chỉ với một phát bắn từ ZU-23-2 đã bắn rơi một chiếc UAV của quân ly khai đang thực hiện nhiệm vụ trinh sát”, tuyên bố của Trung tâm Báo chí chống Khủng bố của quân đội Ukraine vừa cho biết trên tờ Ukrinform ngày 28.11.

Nguồn tin này phỏng đoán rằng, có thể loại UAV trên được sản xuất tại Nga. Ngoài ra, nguồn tin còn cho biết thêm, để bảo vệ các cư dân ở miền Đông, các pháo thủ Ukraine còn tiến hành liên tiếp 29 cuộc pháo kích trong suốt 24 giờ qua, khiến phía quân ly khai đã tổn thất cả về nhân lực, máy móc và nhiều cứ điểm đã bị phá hủy.

Pháo thủ Ukraine vừa bắn hạ một UAV trinh sát nghi của ly khai ở Donbass. Ảnh minh họa

Pháo thủ Ukraine vừa bắn hạ một UAV trinh sát nghi của ly khai ở Donbass. Ảnh minh họa

Trước đó, hãng tin Unian (24.11) cũng cho biết, quân đội Ukraine đã bắn rơi 2 máy bay trinh sát không người lái của quân ly khai ở Mariupol.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề