Người Nga sẽ buộc phải thắt lưng, buộc bụng lâu dài.

Bài viết  của Evghenhi Platon, nhà kinh doanh, nhà báo Ukraina.

Iran không đồng ý với  các biện pháp  hạn chế khai thác  dầu mỏ.

Reuters: vòng đàm phán mới về hạn chế khai thác dầu mỏ sẽ diễn ra vào 20 tháng 3 tại Nga, nhưng  Iran đã “thọc gậy bánh xe”  – Tehran không có ý định hạn chế khai thác dầu mỏ ở mức tháng Giêng.

Nhà chức trách Iran cho rằng họ không có nghĩa vụ tham gia Thỏa thuận và tuân thủ các điều kiện chung của Thỏa thuận đó, bởi vì Iran vẫn hy vọng sẽ tăng khối lượng sản xuất và cung cấp dầu mỏ sau khi Tehran được dỡ bỏ lệnh trừng phạt của phương Tây

Kuwait cũng có cùng quan điểm cứng rắn giống như Iran. Một đại diện giấu tên của Vương quốc Kuwait nói rằng sẽ không tham gia Thỏa thuận, nếu nó không được  tất cả các thành viên lớn của thị trường dầu mỏ,  trong đó có Iran, ký kết.

“Từ trước đây giữa họ chưa bao giờ có sự đồng thuận. Tại sao lại phải gặp lại nhau ở mức Bộ trưởng?  Iran chắc chắn sẽ không giảm khai thác dầu mỏ, còn kết quả của Thỏa thuận  chỉ phụ thuộc vào Iran mà thôi.” – một trong những đại diện của các nước OPEC nói.

Một số đại diện của OPEC cho biết họ lo sợ một đợt giảm giá dầu mới trước khi cuộc họp tiếp theo sẽ được tổ chức.

“Chúng tôi tin rằng không có ý nghĩa gì trong việc tham dự vào cuộc họp mà không hứa hẹn kết quả, vì nó có thể đánh tụt  giá dầu thế giới một lần nữa,” –  đại diện của một nhà sản xuất lớn, một thành viên của OPEC, khi ngụ ý về cuộc họp sắp diễn ra tại Nga, cho biết.

Theo các nguồn tin,  Iran dự định  khôi phục hoàn toàn việc khai thác dầu mỏ đến mức  trước khi dỡ bỏ lệnh trừng phạt, tức  là 4 triệu thùng dầu mỗi ngày.

Vì thế, rõ ràng, người Nga sẽ còn phải lưng buộc bụng lâu dài.

 

Theo obozrevatel.com


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề