MH17 bị bắn rơi, Nga đòi chống án Lưới trời không tha

Đến giờ Nga sẽ  không thoát khỏi sự trừng phạt

Câu chuyện về sự ra đời của  Tòa án hình sự  quốc tế cho vụ bắn hạ máy bay Boeing-777 của Hãng hàng không Malaysia ở Donbass   sẽ phát triển chậm. Bởi vì nó là một con bài mặc cả rất tốt. Và nó phải được sử dụng đúng lúc.

Dự đoán của tôi – đối tác của chúng ta sẽ trình bày các bằng chứng chống lại người Nga vào khoảng gần  năm mới, khi Nga phải thực hiện đầy đủ Hiệp định Minsk thứ hai. Người ta sẽ từ từ đưa thể bài  trước thời điểm này, trước sau  nó sẽ được trình bày để chứng minh rằng chiếc máy bay bị bắn rơi bởi tên lửa BUK mà người Nga đã  đưa trái phép cho ly khai.

Nga sẽ phủ nhận tội lỗi của mình, nhưng khó có thể thay đổi được quyết điịnh của Tòa. Vâng, Nga sẽ không thèm đếm xỉa đến  quyết định của tòa án quốc tế, nhưng cũng chỉ chống án được một khoảng thời gian nhất định mà thôi. Tất cả những động thái cù nhầy sẽ được tích lũy, và sau đó người Nga sẽ phải trả giá đắt. Các tài sản của Nga sẽ bị bắt giữ, các tòa án được tổ chức, và từ số lượng sẽ chuyển lần lượt thành chất lượng.

Nga không  còn dám  bợm trợn như một năm trước đây. Họ có thể không  chấp nhận quyết định của Tòa án hình sự quốc tế, nhưng phương Tây đã   quen với hành động  tuân theo luật pháp, cú từ từ khoai sẽ nhừ. Và cuối cùng thì mục tiêu sẽ đạt được.

Nguyễn Hoàng Lân

dịch theo bài viết của  Olec Ponomar trên báo “Obozrevatel”


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề