Mỹ hoãn vận hành tàu sân bay đắt nhất thế giới

Hoa Kỳ một lần nữa lại hoãn đưa vào vận hành con tàu đắt nhất trong lịch sử của các loại tàu quân sự. Tàu sân bay USS Gerald R. Ford trị giá $ 13 tỷ đã không qua được kiểm tra để sẵn sàng cho các hành động quân sự.

Đưa vào vận hành tàu sân bay USS Gerald R. Ford (CVN-78) có thể được hoãn lại cho đến năm 2017, đại diện của Hải quân Hoa kỳ đã nói cho báo  CNN. Con tàu đã không thành công vượt qua tất cả các bài kiểm tra về mức độ sẵn sàng cho các hoạt động chiến đấu. Ban đầu người ta cho rằng tàu sân bay đã chi phí hết tỷ $ 13, đài truyền hình gọi con tàu này là con tàu đắt nhất trong lịch sử của các loại tàu chiến, sẽ có thể nhập vào hàng ngũ Hải quân Mỹ vào tháng 9 năm 2014.

Nguồn thông tin mà CNN có được là bản báo cáo tháng Sáu của đại diện của Lầu Năm Góc. Trong bản báo cáo đó đã nói về những vấn đề liên quan đến việc cất cánh và hạ cánh của máy bay trên boong tàu, bằng sự điều khiển giao thông hàng không, và cũng như hệ thống phân phối các loại vũ khí và bảo vệ con tàu.

“Bốn hệ thống này ảnh hưởng đến hầu hết các khía cạnh đối với các hoạt động bay. Tạm thời các vấn đề này chưa được giải quyết, chúng sẽ hạn chế đáng kể khả năng tàu sân bay cho việc tiến hành các hoạt động chiến đấu “, – trong bản báo cáo của giám đốc hoạt động thử nghiệm Michael Gilmore thuộc Lầu Năm Góc cho biết.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ đã đi đến kết luận rằng để loại bỏ các vấn đề cần phải thay đổi hệ thống cất và hạ cánh của tàu sân bay. Điều này sẽ dẫn đến sự chậm trễ việc đưa vào vận hành của con tàu. Quân đội Mỹ đã gợi ý rằng con tàu có thể sẽ sẵn sàng hoàn tất vào tháng 9 năm 2014. Sau đó, thời gian này được dời đến tháng chín, và sau đó là tháng 11 năm 2016.

CK2(theo rbc)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề