IMF đã nhìn thấy những dấu hiệu phục hồi của nền kinh tế Ukraina, thoát ra khỏi khủng hoảng

Phó Giám đốc điều hành thứ nhất Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) David Lipton cho rằng, những nỗ lực của chính sách bình ổn kinh tế vĩ mô cùng với những chính sách cứng rắn cho thấy, nền kinh tế Ukraina “có dấu hiệu phục hồi từ cuộc khủng hoảng”.

IMF hoan nghênh và đánh giá cao việc ký kết thỏa thuận hoán đổi tiền tệ lên tới nửa tỷ USD giữa Ngân hàng Quốc gia Ukraina và Ngân hàng Trung ương Thụy Điển, điều này khẳng định những phát triển tích cực trong việc ổn định kinh tế và tài chính ở Ukraina.

Điều này được nêu trong một báo cáo của Phó Giám đốc điều hành thứ nhất IMF David Lipton, được công bố vào hôm thứ sáu, ngày 18 tháng 9.

“IMF hoan nghênh thỏa thuận gần đây về hoán đổi tiền tệ giữa Ngân hàng Trung ương Thụy Điển” Sveriges Riksbank “và Ngân hàng Quốc gia Ukraina. Thỏa thuận đạt được là 500 triệu USD trong thời gian sáu tháng, cung cấp hỗ trợ tài chính đáng kể để thực hiện thành công các chương trình cải cách kinh tế ở Ukraina, ngoài các cam kết tài chính với IMF và các chủ nợ đa phương và song phương khác”- báo cáo nêu rõ.

Theo lời ông David Lipton,  những nỗ lực để ổn định nền kinh tế vĩ mô ở Ukraina, cùng với việc áp dụng các chính sách mạnh mẽ “đang có dấu hiệu phục hồi từ cuộc khủng hoảng”. Về vấn đề này, ông nhấn mạnh rằng thỏa thuận giữa Ukraina – Thụy Điển “tăng cường sự tự tin trong các tiến triển của Ukraina và phục hồi lại sự ổn định của nó”.

Theo báo cáo trên, một thỏa thuận được ký kết giữa Ngân hàng Quốc gia Ukraina và Ngân hàng Trung ương Thụy Điển về việc mua bán lên đến 500 triệu USD hoán đổi tiền Ukraina. Dự kiến ​​nguồn quỹ này sẽ được sử dụng để bổ sung cho quỹ dự trữ quốc tế của Ukraina.

Cùng trong ngày, Tổng thống Ukraina đã ký phê chuẩn một gói bộ luật, đã được thông qua bởi  Quốc hội hôm 17/9 về việc tái cơ cấu lại các khoản nợ quốc gia.

LQC (theo news.liga)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 




Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề