Gérard Depardieu trở thành nhân vật không được chào đón ở Ukraina

Depardieu có trong danh sách không được chào đón ở Ukraina mà trong đó có khoảng 600 nhà hoạt động văn hóa trên toàn thế giới.

Báo chí Pháp thông báo rằng diễn viên và người ủng hộ Putin Depardieu rơi vào “danh sách đen” của Bộ văn hóa Ukraina và hiện tại là nhân vật không được chào đón ở đất nước. Báo Ouest-France đã viết về việc này.

“Diễn viên Pháp Gerars Depardieu đã bị đưa vào “danh sách đen” của Ukraina. Bộ văn hóa Ukraina cho rằng ông là “mối đe dọa cho an ninh quốc gia” – tờ báo lưu ý.

Thông báo rằng Gerars Depardieu có trong danh sách nhân vật không được chào đón ở Ukraina mà trong đó có 600 nhà hoạt động văn hóa trên toàn thế giới, họ không chỉ bị cấm đến Ukraina mà còn bị cấm chiếu các phim có sự tham gia của họ.

“Danh sách này sẽ được công bố vào ngày 3/8” – tờ báo nói. Tờ báo cho rằng Gerars Depardieu “được hưởng” sự trừng phạt này vì quan hệ  của ông với Putin và những phát biểu về Ukraina. Cụ thể, báo có nhắc đến phát biểu của diễn viên trong thời gian diễn ra liên hoan phim ở Latvia, nơi ông đã tuyên bố rằng “yêu Nga và cả Ukrane là một phần của Nga”.

Chúng ta lưu ý rằng trong thời gian liên hoan phim quốc tế ở Cannes Gerars Depardieu thứ nhận tình yêu của mình đến Nga và Ukraina mặc dù đã không nhắc lại rằng Ukraina là một phần của Liên bang Nga.

Theo số liệu của Ouest- France, trong “danh sách đen” cũng có đạo diễn người Serbia Emir Kusturica, các nhà làm phim Mỹ Oliver Stone và Steven Seagal và các diễn viên Nga.

Năm 2013 Gerars Depardieu quyết định rời Pháp và nhận quốc tịch Nga và gọi Nga là “nước dân chủ vĩ đại”.

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 3 phản hồi cho bài viết “Gérard Depardieu trở thành nhân vật không được chào đón ở Ukraina”:

  1. Le Tran Hai viết:

    Bây giờ gọi là Depardiev.

  2. Anton Tran viết:

    Visa vào Mỹ cũng tương đối khó khăn nhưng lại cực nhanh chóng và dễ dàng với Đảng viên Đảng cộng sản VN. Mềnh nghe loáng thoáng rằng, vì không ai nói tốt cho nước Mỹ bằng những đảng viên này sau khi tận mắt thấy những gì ở Mỹ. Dố là chính sách ngoại giao của Mỹ, sao Ucr không làm tương tự nhỉ ?

  3. Anh Lai viết:

    Cha này nghiện rượu nặng, còn cả vụ say rượu đái bừa bãi trên máy bay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề