EU sẵn sàng thắt chặt các biện pháp trừng phạt chống lại Nga – Tusk

Những cái giá cho Liên bang Nga vì sự xâm lược của họ chỉ có thể tăng

Các biện pháp trừng phạt của EU và G7 đối với Nga cần phải hành động, và cũng có thể sẽ được thắt chặt hơn, khi mà Liên bang Nga tiếp tục gây hấn với Ukraina.

Về điều này báo Ukrinform có dẫn nguồn từ bản báo cáo của của Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk đưa tin cho biết.

“Trong giai đoạn khó khăn này, khi mà chính sách của chúng tôi đã trải qua mối đe dọa từ nhiều mặt, mục tiêu của tôi là đảm bảo sự thống nhất của các nhà lãnh đạo châu Âu, để EU luôn tuân theo một chiều hướng nhất định đối với Liên bang Nga… Tôi cũng trực tiếp tham gia trong việc bảo đảm tính thống nhất của G7 để đáp ứng với lập trường hiếu chiến của Liên bang Nga và sẽ tiếp tục hành động như vậy khi mà quan điểm này sẽ không được thay đổi “- ông Tusk cho biết.

Theo ông, các nhà lãnh đạo của các nước G7 đã  khẳng định lại quan điểm chung của mình tại hội nghị thượng đỉnh ở Elman vào tháng Sáu năm 2015. “Và đã tuyên bố rõ ràng rằng họ đã sẵn sàng áp dụng thêm các lệnh trừng phạt nhằm tăng cái giá phải trả cho Nga nếu những hành động của họ đòi hỏi những yêu cầu như vậy” – Tusk nói thêm.

Theo thông tin cho biết trước đó, Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ  Anthony Blinken cũng đã tuyên bố cho biết Washington sẽ không tháo bỏ các  lệnh trừng phạt chống lại Liên bang  Nga khi mà  Moskva không thực hiện đầy đủ tất cả các cam kết của mình theo như các thỏa thuận Minsk đã ký.

N.Vinh (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề