Ukraina đánh tham nhũng ngay từ trong chính phủ

Viện công tố tối cao Ukraina tiến hành điều tra ngay trong nội các chính phủ.

Viện công tố tối cao Ukraina đã mở tố tụng hình sự dựa trên những bằng chứng thực tế lạm dụng chức vụ của các quan chức chính phủ. Thủ tướng Chính phủ Yatsenyuk đã sẵn sàng đưa ra các bằng chứng.

“Chúng tôi mở tố tụng hình sự, đưa vào hệ thống điều tra chung trước khi xét xử về những vi phạm lạm dụng chức quyền của các quan chức nội các chính phủ Ukraina, dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng – Tôi muốn nói rằng, đã có rất nhiều công quỹ bị đánh cắp. Tôi đã thảo luận vấn đề này với ông Yatsenyuk và ông ta đã đồng ý đưa ra bất cứ mọi bằng chứng liên quan đến vấn đề này. Tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ thành công trong sự hợp tác với ông ta – mọi vấn đề sẽ được làm sáng tỏ”- Trưởng Công tố Ukraina Victor Shokin phát biểu trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình “Inter “.

Hôm 25/3, Bộ Nội vụ Ukraina đã bắt khẩn cấp hai quan chức cấp cao là Sergei Bochkovsky, chủ tịch Cơ quan Các tình trạng khẩn cấp Ukraina và Vasily Stoetsky cấp phó ngay tại cuộc họp của chính phủ vì tội tham nhũng và nhận hối lộ. Lệch đọc bắt được công bố trước những quan chức còn lại trong cuộc họp rằng Bochkovsky và Stoetsky nhận hối lộ những khoản tiền lớn của doanh nghiệp và cá nhân để trao những hợp đồng mua sắm công quỹ cho họ.

“Trong lúc đất nước đang chìm đắm trong chiến tranh và chúng ta phải tận dụng từng xu, họ đã lấy cắp tiền của dân và nhà nước. Những vụ bắt người sẽ xảy ra với những cá nhân vi phạm pháp luật và coi thường nhà nước Ukraina”, Thủ tướng Ukraina Yatsenyuk phát biểu trong cuộc họp nội các chính phủ.

Ukraina đang nỗ lực trong cuộc chiến chống tham nhũng, một trong những “quốc nạn” của đất nước,  thể hiện quyết tâm trên con đường đổi mới, hội nhập châu Âu.

Lê Quốc Chiến


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề