Đừng vội mừng khi được chú $.. cho gặp mặt

Литва, Андрюс Кубилюс, Встреча Трампа и Путина, Отношение к России

“Moscow  chớ vội hy vọng  vào những dấu hiệu ấm lên nào đó sau  cuộc gặp Trump – Putin trong summit G20 tại Hamburg  “, – Cựu thủ tướng Listva Kubylyus đã đưa ra một cảnh báo  gây sốc về cuộc gặp gỡ sắp tới giữa hai nguyên thủ quốc gia.

Đường lối của Phủ tổng mới  của Mỹ trong quan hệ với Nga càng ngày càng thể hiện rõ sự lạc quan.  Nhà trắng càng ngày càng nhận thức rõ những mối nguy hiểm tiềm ẩn mà điện Kremlin sẽ mang đến cho họ.

Điều này đã được ông cựu Thủ tướng Litva,  nghị sỹ quốc hội Litva Andrius Kubylyus nêu rõ.

Theo ý kiến của ông, các cuộc hội đàm tại Washington với các quan chức của Hoa kỳ đã cho thấy rằng Tổng thống Putin đã đánh mất hoàn niềm tin ở tât cả các nhóm chính trị gia quốc tế.  Trong số tầng lớp tinh hoa chính trị ở Tây Âu thì hầu như  không còn ai ra mặt ủng hộ Moscow nữa. “Sau các cuộc gặp gỡ tại Thượng viện hoặc tại nhà Trắng thì tôi đã không dám phát biểu rằng  Trump đã đi những nước cờ tồi tệ. Trái lại, chính những diến biến tại  Moscow, rồi hành xử của Putin và nước Nga đã  làm cho phương Tây  hiểu ra rằng không thể tin tưởng được Kremlin”, –  Kubylyus cho biết.

Ông khẳng định một điều, rằng nước Nga không nên vội hy vọng  vào những dấu hiệu ấm lên nào đó từ  cuộc gặp Trump – Putin tại Summit G20 ở  Hamburg.

Như tin đã đưa, tổng thống Mỹ Donald Trump và tổng thống Nga Putin sẽ gặp nhau lần đầu tiên tại hội nghị thượng đỉnh G20 mà diễn ở Đức ngày 07 tháng 7.

Chủ đề cuộc gặp mặt là  xung đột ở Ukraina và Syria.

Nguyễn U Quốc chuyển ngữ theo nguồn:

https://www.dialog.ua/news/123614_1499238977


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề