Cảnh sát Belarus bắt giữ cổ động viên bóng đá vì dám lăng mạ Putin.

Hơn 100 người hâm mộ bóng đá đã bị giam giữ tại Belarus sau khi gần như toàn bộ sân vận động tham gia đồng thanh hát vang một bài hát nổi tiếng lăng mạ Tổng thống Nga Vladimir Putin báo cáo phương tiện truyền thông cho biết.
Người hâm mộ bóng đá Ukraina và Belarus xem trận bóng vòng loại Euro 2016 giữa Ukraine và Belarus tại thành phố Borisov đã cùng nhau biểu diễn sôi nổi bài hát, – bài hát đã trở thành một hiện tượng phổ biến của sự chống đối Putin tại Ukraine, theo tờ báo Nasha Niva Belarus.

_78133925_belarusukrainematch2_youtube

Người hâm mộ Belarus cũng đồng lòng bày tỏ tình đoàn kết với cổ động viên của họ bằng cách hô vang khẩu hiệu của cuộc biểu tình Maidan tại Kiev – Slava Ukrayini (“Vinh danh Ukraine”). Cổ động viên Ukraine hát trở lại bài hát Zhyve Belarus (“Long live Belarus”).

_78133926_belarusukrainematch_youtube

Sau trận đấu, khoảng 100 người Ukraine và 30 người Belarus đã bị đưa tới văn phòng KGB địa phương. Báo cáo tình nghi những người này sử dụng “ngôn ngữ tục tĩu”. Theo báo cáo một số trong số họ sẽ phải hầu tòa có thể sẽ nhận được bản án 5 ngày tù, các fan hâm mộ bóng đá Ukraina sẽ bị trục xuất.

Tại Kiev phát ngôn viên Bộ Ngoại giao, Evhen Perebiynis, cho biết: “Tại thời điểm hiện tại, chúng ta được biết có 15 công dân Ukraina bị bắt giữ sau trận đấu ba người đã được thả, 12 người đang xuất hiện tại tòa án Họ bị cáo buộc là giơ cao những khẩu hiệu.. “.
Trận đấu này Ukraine đã đánh bại láng giềng Belarus 2-0 ở vòng loại châu Âu. Trận đấu được tổ chức tại thành phố Borisov của Belarus.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 5 phản hồi cho bài viết “Cảnh sát Belarus bắt giữ cổ động viên bóng đá vì dám lăng mạ Putin.”:

  1. Chi Ho viết:

    – Berlarus – Ukraine 0 – 2 ,,, OK –

  2. Chi Ho viết:

    – Putin Khuilo ,, Putin Khuio –

  3. Xuki Ho viết:

    Chắc là nhân ngày sinh nhật của Ngài nên sôi nổi hẳn lên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề