Phiến quân ly khai ở Donbass biểu hiện tay nghề kém

Những đơn vị của lực lượng Nga- quân khủng bố ở Donbass trong những ngày cuối tuần tiếp tục bắn phá vào các vị trí tuyến đầu của quân đội Ukraina và các khu dân cư dưới sự kiểm soát của phía Ukraina trong khu vực ATO. Về điều này trên trang Facebook của mình đại biểu quốc hội Ukraina, điều phối viên của tổ chức “sức đề kháng thông tin”(IP) Dmitry Tymchuk cho biết.

Theo ông, những hành động của các chiến binh ly khai dều diễn ra trên khoảng cùng một khuôn mẫu: bí mật di chuyển đến vùng thuộc vành đai trắng của hai phía chiến tuyến đến một vị trí mà khi nổ súng tấn công đối phương có hiệu quả nhất, ẩn náu ở các vị trí này, và đột ngột nổ súng hàng loạt cấp tập rồi rút lui dưới sự che chở của súng cối 82-mm, AGS-17, 21 và thỉnh thoảng được xe bọc thép bộ binh BBM trong biên chế cho phép yểm trợ, loại xe BBM mà trước đó với mục đích đã định sẵn và cho phép được bố trí ở vị trí hàng đầu.

“Đôi khi cố tình khiêu khích bắn phá để xác định các vị trí hỏa lực của lực lượng quân đội ATO. Các chiến binh thường hoạt động theo từng nhóm một và lên đến 30 người. (trong hầu hết trường hợp được chia thành các nhóm nhỏ – nhóm hỏa lực tấn công, nhóm che chở bảo vệ, nhóm quan sát, nhóm đánh lạc hướng sự chú ý của đối phương v.v, tùy thuộc vào các mục tiêu và nhiệm vụ, nhưng có thể hoạt động chỉ một bộ phận) “, – Tymchuk thông tin cho biết.

Theo ông, trong thể loại hoạt động khiêu khích này, đối thủ thường cho thấy mức độ của sự tương tác là rất thấp. “Đôi khi hỏa lực” che đỡ ” khai hỏa bị trễ, thường những kẻ khủng bố cư xử không chuyên nghiệp và quá kém – gây nhiều tiếng ồn, không tuân thủ các yêu cầu cơ động phải ngụy trang khi đã ở các vị trí chiến đấu, bắn phá bừa bãi lung tung không theo hợp đồng giữa các nhóm và các mục tiêu. Trong một số khu vực (gần Shastye và Stanitsa Lugano, theo hướng biển) đã được ghi nhận các trường hợp phiến quân li khai đã bị thiệt mạng khi vướng phải mìn của chính họ cài đặt “- chuyên gia kể lại.

“Theo nhóm IP, mức độ huấn luyện đào tạo thấp và bất chuyên nghiệp như vậy thường gặp ở các đơn vị lính đánh thuê Nga luân phiên đến từ lãnh thổ của Liên bang Nga, cũng như cho các nhóm ly khai địa phương gần đây mới được gọi đi ” nhập ngũ “và” huy động ” và đã qua một khóa huấn luyện đào tạo ngắn hạn sơ qua trong các ” trung tâm huấn luyện ” của “DNR-LNR” – trong thực tế, chúng ta đang nói về đó là những tấm “bia đỡ đạn” – Tymchuk nhấn mạnh cho biết.

CK2 (theo glavcom)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 13 phản hồi cho bài viết “Phiến quân ly khai ở Donbass biểu hiện tay nghề kém”:

 1. ng quang x viết:

  nhiệm vụ giám sát hiệp định ngừng bắn của OSCE đâu chẳng thấy mấy khi nói gì về việc phiến binh ly khai thân nga có thực thi thoả thuận ngừng bắn hay không?

 2. Phạm Sinh viết:

  Họ chỉ là những người dân bình thường đứng lên cầm súng để bảo vệ Quê Hương khỏi lũ phatxit họ chưa quen chiến trận lên yếu kém là phải. Đâu như Quân đội Ukraina thiện chiến mà vẫn phải cắm đầu chạy thoát thân như 1 bầy cún hoang.
  Nếu đây là quân đội Nga thì xác định đi Kiev mất trong 1 tuần chứ đừng nói j tới cái miền đông nhỏ bé đó.

 3. Chuyên Dương viết:

  Đề nghị admin Lê Quốc Chiến, Tú Trần Chung xem cmt của nick ảo Pham Sinh

 4. Phạm Sinh viết:

  Chuyên Dương nói đúng Quá hay sao bức xúc vậy

 5. Chuyên Dương viết:

  Đối với những người như cậu kg nên nhiều lời và cậu tiếp tục tag tên tôi khi tôi kg đồng ý là vi phạm quyền con người đấy.

 6. Phạm Sinh viết:

  Vậy tôi Cũng có quyền tự do nguôn luận đó bạn.

 7. Phạm Sinh đề nghị cậu chỉnh sửa lại comment cho đúng chừng mực, hãy nhớ rằng nhóm NVU là của người Việt đang sinh sống ở Ukraina, cho cậu 1h để chỉnh sửa nếu ko sẽ bị BQT loại.

 8. Vinh Nguyen viết:

  Quả thật mình hơi ngạc nhiên nhận xét của một người VN thực thụ, bởi vì ngay phía quân ly khai thân Nga hay ai đó chống đối chính quyền Ukraina cũng không có lời lẽ thiếu suy nghĩ, sặc mùi căm thù để lăng mạ chính quyền, quân đội và nhân dân Ukraina như tay DLV nói trên, mong BQL có biện pháp kịp thời xử lý để trang NVU thực sự là trang cho tất cả mọi người chia sẻ những nguồn thông tin bổ ích.

 9. Phạm Sinh viết:

  Vinh Nguyen nói hơi Quá đó tôi lăng mạ Nhân Dân ukraina khi nào

 10. Phạm Sinh cậu đã đưa ra phương án cuối cùng?

 11. Phạm Sinh viết:

  Cuong Huy Nguyen 1 chính Quyền tay sai được dựng lên bất hợp pháp có đáng để được người khác tôn trọng k.
  Tôi chỉ nói đúng những suy nghĩ của tôi.

 12. Phạm Sinh tôi chưa cần nói chuyện đâu xa, ngay ngôn từ đã thể hiện văn hóa và thể hiện cậu ko phù hợp với nhóm. Chào cậu.

 13. Phạm Sinh viết:

  Cuong Huy Nguyen thế hóa ra quyền tự do ngôn luận chỉ để làm cảnh ở cái trang NVU nay thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề