Tám người Tây ban nha bị bắt khi tham gia chiến đấu cho ly khai Ukraine

Cảnh sát hôm thứ Sáu đã bắt giữ tám người Tây Ban Nha bị nghi ngờ chiến đấu cho ly khai thân Nga tại miền Đông Ukraine, Bộ Nội vụ cho biết và mô tả nó như là hoạt động đầu tiên của loại hình này ở châu Âu.

8 SPANISH SUSPECTS ARRESTED FOR INTEGRATION AND ACTIVITIES WITH ACTIVISTS IN UKRAINE

Những tấm hình được chụp trên mạng xã hội của nhóm này

Tuyên bố của Bộ cho biết các hoạt động của tám người này có thể cấu thành các tội danh “Vi phạm thỏa hiệp hòa bình và độc lập của Tây Ban Nha  là người Tây Ban Nha chiến đấu cho ly khai, tham gia vào cuộc xung đột vũ trang, vi phạm tính trung lập Tây Ban Nha phải giữ mối quan hệ với cộng đồng quốc tế.”

Họ cũng đang bị tình nghi là đồng lõa trong vụ giết người bị cáo buộc thực hiện bởi các nhóm ủng hộ Nga và tàng trữ vũ khí trái phép, Bộ cho biết.

Tám người đã đến Ukraine vào năm ngoái và đã trở về gần đây. Họ nói rằng họ đã gia nhập nhóm ly khai thân Nga chiến đấu cho độc lập trong khu vực Luhansk và Donetsk, tuyên bố nói thêm.

Tám người đã bị bắt giữ trong cuộc đột kích vào buổi sáng sớm tại sáu địa điểm khác nhau của Tây Ban Nha. Các nghi phạm đã đăng video trên mạng xã hội của mình đào tạo về xử lý vũ khí và bày tỏ sự ủng hộ cho những kẻ ly khai.

Tuyên bố cuối cùng của Bộ nội vụ Tây ban nha nhấn mạnh  đây là hoạt động đầu tiên ở châu Âu nhằm chống lại các chiến binh nước ngoài tại Ukraine.

Dương Chuyên


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề