Ông Putin không thể tiếp tục phiêu lưu quân sự vì hết tiền

 

Cho dù nước Nga đã bị  tước cơ hội vay những khoản tiền  mới trong thị trường thế giới, nợ nước ngoài của nước Nga đang tăng đều.

Đó là thông báo của replyua.net, dựa trên các số liệu tham khảo của  blogger nổi tiếng của Israel Solomon Mann. Ông Mann dẫn ra lời giải thích của Ngân hàng nhà nước Nga  rằng điều này xảy ra là do sự đánh giá lại vốn lưu động theo những cách khác nhau, dẫn đến thực tế là khoản nợ hiện có bị tăng lên. Hiện nay, tổng khoản nợ nước ngoài của nước Nga đã lên tới con số kỷ lục là 516 tỷ USD. So với GDP, con số nợ vẫn ở mức tương đối bình thường (38%), tuy nhiên cần phải hiểu rằng nền kinh tế của nước  Nga không phải là kinh tế thị trường, và vì vậy rất dễ bị tổn thương. Dự trữ dầu mỏ,  theo đánh gia một cách thận trọng của Bộ trưởng Kudrin, đã gần cạn, dự trữ vàng  trong thời đại chúng ta không giữ một vai trò đặc biệt,  quỹ hưu trí cũng đã bị chiếm dụng, do đó lương hưu hiện nay được trả hoàn toàn từ ngân sách. Các chuyên gia cảnh báo rằng: nếu  hoạt động quân sự tích cực thêm một năm nữa thì nền kinh tế Nga không duy trì nổi. Sự sụp đổ đột ngột và nhanh chóng sẽ diễn ra như trong những năm 90.

Putin cuối cùng đã nhận ra điều này và đang cố gắng để cải thiện quan hệ với phương Tây mà không bị mất mặt. Vì vậy, Putin đã hạn chế tối đa các hoạt động quân sự và rút quân khỏi Syria.

Cuối cùng, ông Putin đã nhận ra rằng ông không còn tiền. Điều này có nghĩa rằng ông Putin khó có thể tiếp tục tham dự vào những cuộc phiêu lưu quân sự mới.

Theo replyua.net


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề