Công đoàn cảnh báo ông Yasheniuk sẽ có biểu tình lớn

Chương trình của chính phủ mới sẽ biến những người đang làm việc thành người nghèo khổ và những người xin trợ cấp của chính phủ, công đoàn tuyên bố.

Liên đoàn các công đoàn Ukraine đòi hỏi cuộc gặp ngay lập tức đại diện của họ với Thủ tướng Yasheniuk. Trong trường hợp ngược lại công đoàn sẽ tiến hành ngày 23/12 ở Kiev một cuộc phản đối toàn Ukraine, ông Osovoi lãnh đạo công đoàn đã tuyên bố như vậy, đại diện báo chí của công đoàn đưa tin.

Ông Osovoi cũng đã đệ trình thư lên Tổng thống Ukraine Poroshenko và Thủ tướng Yasheniuk trong đó có thể hiện ý kiến của công đoàn rằng chương trình của chính phủ mới hướng tới việc biến những người lao động thành người nghèo và người xin trợ cấp của chính phủ.

Thông báo có nói liên đoàn công đoàn yêu cầu cuộc gặp gấp của lãnh đạo chính phủ với đại diện của họ để tìm ra phương án tối ưu.

“Dựa vào tình hình, Liên đoàn công đoàn yêu cầu tiến hành cuộc gặp gấp giữa Thủ tướng với đại diện của công đoàn để đàm phán về các vấn đề nổi cộm được tạo ra bởi chương trình của chính phủ mới, phục hồi lại đối thoại xã hội và tìm ra những quyết sách chấp nhận được nhằm ngăn chặn những bất đồng xã hội” – Ông Osovoi tuyên bố.

Như Korrespondent đã đưa tin mới đây các đại biểu quốc hội đã thông qua chương trình hành động của chính phủ mới do Thủ tướng Yasheniuk đưa ra.

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Công đoàn cảnh báo ông Yasheniuk sẽ có biểu tình lớn”:

  1. Phen này gay đây, chắc phải nhờ RC tỏ chức vài vụ ở “nhà Công đoàn” các thành phố để dân chừa biểu tình đi. Một vụ Odessa vẫn chưa thấm

  2. Xuki Ho viết:

    NGƯỜI TA THẬM CHÍ CÒN CẢNH BÁO MAYDAN3.0 NỮA CƠ ĐẤY… TÔI ĐÃ CÓ CMT NÓI HIỆN GIỜ LÀ THỜI CƠ ĐỂ CẢI CÁCH, MÓI KHÓ KHĂN ĐỀU CÓ THỂ ĐỔ CHO CHIẾN YTRANH… NẾU KO CẢI CÁCH KÍP THỜI THÌ SỤP ĐỔ NHÀ NƯỚC… VÌ LÝ DO NÀY MÀ CHÍNH QUYỀN POROSHENKO RẤT VỘI VÀNG, CŨNG VÌ LÝ DO TRÊN!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề