Cháu trai Stalin lên án những hành động xâm lược của Putin tại Ukraina

Cháu trai của Joseph Stalin là Yevgeny Dzhugashvili chỉ trích các chính sách của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên án cuộc chiến tranh chống Ukraina và sáp nhập bán đảo Krưm vào Nga.

Ngoài ra, trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Anh The Daily Mail, ông gọi hành vi của VladimirPutin là “ngu xuẩn” còn giới thượng lưu chính trị ở điện Kremlin là “kẻ cắp” đó là những ngườilừa dối dân Nga. Theo Dzhugashvili, Putin đang cố gắng cầu xin lòng thương hại của người Nga.

“Chúng tôi đã thấy Putin trượt tuyết, sau đó trong tàu ngầm, và sau đó cởi trần. Điều đó chỉ phôdiễn sự ngu ngốc của ông ta mà thôi. Ông ta muốn gợi lên sự cảm thông từ người dân và ủng hộcho sự thương hại đó, để mọi người cùng hét lên:..”Chúng tôi sẽ không trao Putin của chúng tôi”.

Cháu trai của Stalin cũng chỉ trích Putin rằng ông ta quan tâm đến hình ảnh của mình nhiều hơnchính trị. “Ông ta làm được gì? Ông ta đã đặt cho mình mục tiêu nào cho bản thân? Đã chiếm vàgây bất hoà giữa chúng tôi với đất nước thân yêu của mình, với Ukraina. Thủ lĩnh của chúng tôibây giờ là loại người nào? Chúng tôi không có những người lãnh đạo thông minh, chỉ có nhữngtên trộm”

Ngoài ra, ông còn lên án sáp nhập Crưm vào Nga. Theo ý kiến của Dzhugashvili, “nếu Nga thựcsự cần một bán đảo, thì lấy lại nó không phải bằng sức mạnh, mà bằng pháp lý.” Đặc biệt, ông khuyên nên tìm hiểu xem cách làm của Nikita Khrushchev chuyển Crưm cho cộng hoà Ukrainacó hợp pháp hay không, và việc đó đã được thực hiện trong những điều kiện nào.

“Cùng lắm thì có thể mua bán đảo này. Cũng có thể làm một điều gì đó, chứ không phải dùng vũlực để chiếm đoạt lãnh thổ. Bây giờ họ đang nói về Novorussia (nước Nga mới trên đất Ukraina).Thời gian bây giờ đã khác. Đã là thế kỷ 21 vậy mà phương pháp của các nhà lãnh đạo củachúng ta vẫn còn theo kiểu cũ. Vì sao chuyện này lại xẩy ra?”

Ông cũng nói thêm rằng Nga không có quyền đe doạ giá gas với Ukraina. Theo ông, nhữngngười Ukraina, Belarus và các nước khác thuộc Liên Xô trước đây cũng có quyền về các tàinguyên của Nga.

“Trong Thế chiến II, Nga, Ukraina, Belarus và các dân tộc khác đã cùng nhau chiến đấu trong đội ngũ của Hồng quân, chống lại chủ nghĩa phát xít, để bảo vệ đất nước và tài nguyên của mình. Chúng tôi bị tách ra, khi Liên Xô tan rã. Nhưng tại sao không bán cho Ukraina các tài nguyên đó với giá thấp hơn?”

“Những người tổ tiên của Ukraina đã bảo vệ các nguồn tài nguyên đó. Tại sao bây giờ chúng ta mua của họ với mức giá cao hơn so với của nước Đức? Đây có phải là sự chính đáng hay không? Tất cả chỉ vì những tên trộm đã chiếm đoạt chính quyền mà họ lại không phải là những người thông minh”

NVM


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Cháu trai Stalin lên án những hành động xâm lược của Putin tại Ukraina”:

  1. ng quang x viết:

    đúng vậy , putin là một tên trộm cắp cơ hội lợi dụng lúc UKraine bất ổn chính trị đã dùng sức mạnh của một nước lớn sang cướp lãnh thổ (creame) của Ukraine đó là hành động hèn nhát và đáng lên án nhất trong thế kỷ 21 này trong khi đó lại rêu rao để lấy lòng người Nga là creame “trở về đất mẹ” thực ra là putin đã ăn cướp , chính vì thế mà putin đã bị khinh rẻ ở G20 với lời nói thẳng của tt ÚC là putin hãy cút khỏi Ukraine nếu muốn bắt tay với các nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề