Israel tấn công quân đội Syria sau khi Golan bị pháo kích

Israel không kích vào các vị trí quân đội Syria sao khi cao nguyên Golan Heights bị pháo kích. Chiến đấu cơ Israel đã trả đũa tấn công vào các vị trí pháo binh của quân đội Syrria sau  khi “một quả pháo” đã bắn vào Golan. Theo tuyên bố của Quân đội Israel cuộc không kích không gây thiệt hại và thương tích cho phía Syria.

“Chính phủ Syria (phải) chịu trách nhiệm do vi phạm trắng trợn vào chủ quyền của Israel, IDF (lực lượng quốc phòng Israel) sẽ tiếp tục hành động để bảo vệ Israel và người dân của đất nước”.

Một phát ngôn viên quân sự cho biết “quả đạn” bắn vào Golan có thể không phải chủ đích của phía Syria. Đây là sự cố thứ ba trong 6 ngày vừa qua và xảy ra ngay sau khi Nga – Hoa Kỳ đã công bố một thỏa thuận ngừng bắn mới ở Syria và có hiệu lực vào thứ Hai.

Mặc dù Israel  tìm cách không để bị lôi kéo vào cuộc chiến ở Syria hiện tại bước sang năm thứ 6 nhưng họ vẫn tấn công các mục tiêu quân sự của Quân đội Syria nếu như lãnh thổ của họ bị bắn đạn pháo.

Israel xâm lược 1.200 cây số vuông (460 dặm vuông) của nguyên Golan từ Syria trong cuộc chiến tranh sáu ngày năm 1967 và sau đó sáp nhập trong sự phản đối của cộng đồng quốc tế.

Đức Dũng (theo AFP)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề