Ukraina: Tiểu đoàn trưởng quân đội bị bắt

Vì việc nhận hối lộ 1,1 triệu UAH (tiền Ukraina tương đương với 48 ngàn USD-nd) chỉ huy tiểu đoàn thuộc lữ đoàn cơ giới 28 Quân đội Ukraina đã bị bắt. Trưởng công tố viên quân sự Ântoly Matios đã công bố trong chương trình “Tự do ngôn luận” trên kênh truyền hình ICTV – Ukraina.

“Cách đây hai giờ, tiểu đoàn trưởng của lữ đoàn cơ giới 28 quân đội Ukraina bị bắt, vì tội nhận hối lộ triệu một trăm ngàn UAH cho 10 xe vận tải  lọt qua đường ranh giới” – Matios cho biết.

Ông lưu ý rằng chỉ huy tiểu đoàn bị khép vào tội khuyến khích tài trợ khủng bố và nhận trợ cấp bất hợp pháp. “Những người này, những người hưởng lợi từ cuộc chiến tranh chỉ có thể gọi bằng một từ – cặn bã cũng như đại biểu Quốc hội Ukraina Mosiychuk người đã bán ước mơ và niềm tin của những người đã hy sinh trên đường phố Institutska, ở Lugansk và tại sân bay Donetsk. Hay cũng giống như chính quyền cũ và nói thêm những người kia đã ăn cắp hàng triệu, nhưng bây giờ họ đã bán dưới chiêu bài của các khẩu hiệu yêu nước, ” công tố viên nhấn mạnh.

Trước đó ngày 17 tháng 9 Quốc hội Ukraina với 262 phiếu thuận đã ủng hộ bản đệ trình của trưởng công tố Ukraina về việc bắt giữ đại biểu Quốc hội đảng cấp tiến Igor Mosiychuk. Ông bị tình nghi phạm tội nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng. Ngày 18 Tháng Chín tòa Pechersk đã công bố lệnh bắt Mosiychuk cho đến ngày 15 tháng 11.

CK2 theo liga


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Ukraina: Tiểu đoàn trưởng quân đội bị bắt”:

  1. Chịch Ngầm viết:

    Bắt , bắt hết … Bắt sạch rồi thay người nước ngoài vào …….

  2. Thanh Doan viết:

    Bat dai ta roi,bat dai bieu quoc hoi roi,khi nao bat bo truong,pho thu tuong……khi do moi goi la co nhieu thay doi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề