Bắt giữ chỉ huy và 7 binh sĩ của đại đội Tornado – BNV

Người ta nghi ngờ họ thực hiện một loạt các vụ phạm tội nghiêm trọng trên lãnh thổ tỉnh Lugansk.

Cục An ninh nội bộ thuộc BNV Ukraine cùng với công tố quân đội  của Trưởng công tố đã bắt giữ chỉ huy đại đội tuần tra đặc biệt Tornado và 7 binh sĩ, bao gồm cả người tại ngũ và cựu nhân viên công an, vì tình nghi tực hiện một loạt các vụ phạm tội nghiêm trọng trên lãnh thổ tỉnh Lugansk.

Như cơ quan báo chí của BNV Ukraine thông báo vào chiều thứ 4, “đối với 5 người bị bắt, cụ thể chỉ huy công an đại đội tuần tra đặc biệt Tornado, trung úy công an, Onishenko, tòa đã lựa chọn biện pháp giam giữ”.

Công tố quân đội thuộc Trưởng công tố Ukraine sẽ tiến hành điều tra trước xét xử và làm các thủ tục tố tụng vụ án hình sự này.

“Làm sạch đội ngũ nhân viên BNV bị nghi ngờ thực hiện các hành động vi phạm pháp luật và thực hiện phạm tội cần không ảnh hưởng đến công việc và làm hỏng uy tín của các nhân viên tình nguyện thuộc BNV, những người trung thực, dũng cảm thực hiện nghĩa vụ của mình đấu tranh chống tội phạm và chống xâm lược trong quá trình chống khủng bố đảm bảo độc lập và toàn vẹn lãnh thổ Ukraine” – thông báo có ghi.

Phó trưởng công tố Matios thông báo rằng Onishenko bị kết tội thành lập tổ chức tội phạm, lôi kéo nhân viên phạm tội, bao gồm cả phạm tội cưỡng dâm.

Theo lời của ông, việc điều tra có thông tin rằng ở nơi đóng quân của đại đội – thành phố Privole – có hầm giam giữ người. Họ đánh và tra tấn những người bị giam giữ – Các nhân chứng đã nói về việc này. Dưới sự de dọa giết chết người bị bắt bị cưỡng hiếp và bị ghi lại video việc hành hạ.
Trước đó, lãnh đạo tỉnh Lugansk Moskal đã tố cáo tiểu đoàn công an Tornado lên SBU, BNV và Hội đồng Bộ trưởng.
Theo lời ông Moskal, đêm ngày 17/6 các binh sĩ đã giữ bất hợp pháp đoàn tàu chở than để sử lý tại nhà máy hóa chất Alchevsk. Trong khi đoàn tàu có giấy phép của trung tâm chống khủng bố và cơ quan tài chính nhà nước.
V.A.N theo Korrespondent

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Bắt giữ chỉ huy và 7 binh sĩ của đại đội Tornado – BNV”:

  1. Truong Minh viết:

    Bắt đầu cắn xé lẫn nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề