Putin cáo buộc Mỹ tái khởi động cuộc chạy đua vũ trang

Tổng thống Nga Vladimir Putin cáo buộc Mỹ tái khởi động cuộc chạy đua vũ trang. Ông tuyên bố điều này trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Thụy Sĩ RTS.

“Mỹ đã khởi động lại cuộc chạy đua vũ trang, đơn phương ra khỏi Hiệp ước ABM (Anti-Ballistic Missile – nb)” – Putin khẳng định.

Theo ý kiến ​​của ông, hiệp ước này là một nền tảng của toàn bộ hệ thống an ninh quốc tế.

Cần lưu ý rằng Mỹ đã đơn phương vào năm 2001 từ bỏ Hiệp ước ABM được ký kết thỏa thuận trong năm 1972 .

Trong lúc có ý kiến ​​về khả năng chiến tranh ở châu Âu, ông Putin đã bày tỏ hy vọng rằng nó sẽ được tránh khỏi.

“Nhưng chúng tôi muốn thấy châu Âu tỏ ra cho thấy có độc lập thật sự và có chủ quyền. Để thảo luận về công việc nội bộ của các đối tác châu Âu của chúng tôi, chúng tôi lại phải đi đến cầu cạnh ở Washington, đấy là điều hơi lạ,” Tổng thống Nga  giải bày.

Đồng thời, ông Putin đảm bảo chắc chắn rằng Nga không quan tâm đến đối đầu với các nước khác, nhưng nhấn mạnh rằng Moscow đã buộc phải bảo vệ những lợi ích của mình và sẽ tiếp tục làm như vậy trong tương lai.

Nhớ lại, trước đó Chủ tịch Ủy ban Thượng viện về các vấn đề của lực lượng vũ trang Hoa Kỳ  Dzhon McCain đã ví  gọi Nga như là một xe téc chở xăng dầu, có vẻ được xem như là một quốc gia.

Nguyễn Vinh theo rbc


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Putin cáo buộc Mỹ tái khởi động cuộc chạy đua vũ trang”:

  1. Ng quang viết:

    Lợi ích của nga là việc sát nhập lãnh thổ và tạo ra cuộc chiến tranh ở nước láng giềng sao? Những kẻ đạo đức giả bao giờ cũng nói một đàng làm một nẻo ,nó thuộc bản chất của những kẻ tham lam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề