Tướng Kuzmuk: Người ta đã đẩy Putin tới chiến tranh với Ukraina

Cơ quan tình báo Nga đã báo cáo với Tổng thống Liên bang Nga thông tin sai sự thật về Ukraina, chuyên gia quân sự cho biết

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ukraina, Đại tướng Aleksandr Kuzmuk cho rằng cận thần của ông Putin đã đẩy Tổng thống Nga vào cuộc xung đột với Ukraina. Về điều này trên kênh truyền hình “112 Ukraina”, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ukraina Aleksandr Kuzmuk cho biết, báo “GORDON” đưa tin.

Theo ông, đối với vấn đề Ukraina thì Cơ quan tình báo đối ngoại và tổng cục Tình báo của Bộ Tổng Tham Mưu quân đội Liên bang Nga đã bị thất bại.

“người ta đã đem đến cho ông Putin thông tin sai lệch rằng đất nước Ukraina sẽ sụp đổ, còn nó lại ngược lại, mạnh lên, và những người yêu nước thuộc tầng lớp trẻ đã đứng lên mạnh mẽ, phụ nữ Ukraina bắt đầu đan những tấm lưới ngụy trang, trẻ em thì vẽ những hình ảnh gửi cho những người thân ngoài mặt trận, và tất cả đã ra đi chiến đấu, biết thừa rằng họ sẽ hy sinh – vâng chính những điều đó ông Putin hoàn toàn đã không ngờ tới”, – Đại tướng Kuzmuk cho biết.

Trả lời cho câu hỏi liệu nhà lãnh đạo Nga có bị đã đẩy vào một cuộc phiêu lưu ở Ukraina hay không, ông Kuzmuk nói: “Tất nhiên rồi”. Ông Kuzmuk thêm rằng Putin đã hiểu được cái đó, bởi vì ông ta là “một người đàn ông có tầm nhìn”

Hôm qua, Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã cho biết rằng cuộc chiến tranh ở Donbass không đem lại lợi ích cho ông Putin. Theo ông Poroshenko, nhà lãnh đạo Nga là người hoàn toàn không thể đoán trước, ông ấy có thể bắt đầu hành động ở bất cứ nơi nào.

CK2 (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề