Abromavicius dự đoán đồng hryvnia mạnh lên trong vài ngày tới

Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế và Thương mại Ukraina Aivaras Abromavicius dự đoán đồng grivna trong vài ngày tới sẽ ổn định và mạnh lên.

Điều này được nêu trong thông báo của Bộ Kinh tế.

“Tôi nghĩ rằng trong trường hợp nhận tiền của IMF trong đợt tới tình hình sẽ nhanh chóng bình thường hóa. Tỷ lệ giá cả ngoại tệ duy nhất có nghĩa là tiền ngoại tệ của các doanh nghiệp xuất khẩu  mà họ nắm giữ ở nước ngoài sẽ trở lại vào Ukraina. Vì vậy, trong vài ngày tới, tôi mong chờ để ổn định và mạnh lên của đồng hryvnia, “- bộ trưởng cho biết.

Để đáp lại một câu hỏi liên quan đến những thay đổi trong chính sách tiền tệ của NBU Abromavicius lưu ý rằng có một số lý do nhất định nên mới  có hai tỷ giá hối đoái: tỷ giá chỉ định của Ngân hàng Quốc gia và tỷ giá thị trường tự do (tỷ giá thực).

Theo Bộ trưởng, việc chuyển đổi sang một tỷ giá thống nhất của Ngân hàng Quốc gia sẽ làm giảm động lực giao dịch ngoại tệ trên thị trường “màu xám”, và cũng sẽ giúp ổn định tỷ giá hối đoái.

Nhớ lại từ 05 tháng 2, các NBU quyết định từ bỏ cuộc đấu giá tiền tệ.

Tẩu Vi


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 15 phản hồi cho bài viết “Abromavicius dự đoán đồng hryvnia mạnh lên trong vài ngày tới”:

 1. Tôi đề nghị admin xóa cmt thậm chí loại những thành viên quá khích không đem lại thông tin chuyên quấy phá gây rối. KHông đọc bài hoặc không cám ơn người hàng ngày đưa thông tin cho người đọc.

 2. Ngọc Lan viết:

  ổn định ở mức 30 hay 25 vậy các bác?

 3. Nam Xì Trum viết:

  Chắc ở mức 25 sẽ ổn định :3

 4. Ngọc Lan viết:

  mai lên 28 bay h thì chưa bít được mức nào đau ạ

 5. Ngọc Lan viết:

  nói bình ổn mức 12 rồi lại bình ổn mức 14 rồi lại mức 17 rồi lại mức 25. ……….còn dài dài ạ chưa kết thúc chiến tranh thì chưa bít giá bình ổn mà cũng chưa biết được sẽ lên là bao nhiêu nữa ạ

 6. Hong Kieu viết:

  de y thoi gian vua qua.cu moi lan bao co vien tro $ vao ukraine la y nhu rang 1hoac 2 hom sau $ nhay len am am .khg biet lan nay no se nhay len muc nao ??

 7. Ngọc Lan viết:

  trời……cao ngất ngưởng nhưng có lè cao nữa.

 8. Hong Kieu viết:

  roi doi cac ong lon binh on gia xong thi bon em cung den bo xoi ve que

 9. Manh Bui viết:

  Ngoi do ma mo 50 la mung roi hic hic kho wa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề