Ngoại trưởng Đức: “Xung đột Ukraine sẽ kéo dài 14 năm”
Theo Ngoại trưởng Đức, xung đột ở miền đông Ukraine cũng như tranh chấp giữa Nga và phương Tây sẽ khó có thể giải quyết trong ngắn hạn

Cuộc xung đột ở miền đông Ukraine cũng như tranh chấp giữa Nga và phương Tây sẽ khó có thể giải quyết trong ngắn hạn, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier cho hay trong cuộc phỏng vấn với đài ZDF.

“Có thể chỉ cần 14 ngày để khiêu khích tạo ra cuộc xung đột nhưng sẽ cần đến 14 năm để giải quyết cuộc xung đột”, ông Frank-Walter Steinmeier nhận định.

Cuộc lật đổ ông Yanukovych hồi tháng 2 khiến Crimea tuyên bố tự trị khỏi Ukraine và sáp nhập vào Nga. Người dân miền đông Ukraine cũng bày tỏ sự bất mãn đối với chính phủ Kiev lập nên sau Maidan.

Trong tháng 4/2014, chính phủ Kiev đã tiến hành một chiến dịch quân sự nhằm vào người biểu tình ủng hộ độc lập ở miền đông Ukraine khiến giao tranh kéo dài ở khu vực này. Đã có 3.700 người thiệt mạng và hơn 9000 người bị thương do cuộc giao tranh.

Phương Tây nhiều lần cáo buộc Nga can thiệp vào nội bộ Ukraine cũng như tài trợ cho phe ly khai, nhưng không đưa ra được các bằng chứng cụ thể.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề