Tình hình thị trường ngoại hối hoàn toàn được kiểm soát – Ukraina

Việc tăng nhu cầu đối với ngoại tệ đã được dự đoán trước, nhưng các yếu tố khác cần được phân loại ngoài dự đoán

Ngân hàng Quốc gia Ukraina tuyên bố hoàn toàn kiểm soát về tình hình trên thị trường ngoại hối và phù hợp với mục tiêu lạm phát đã đề ra 12% cho năm nay. Về điều này giám đốc Cục chính sách tiền tệ và phân tích kinh tế của ngân hàng nhà nước Ukraina NBU Sergey Nikolaichuk cho biết trên buổi phát sóng của “Gromadska”.

” Đến ngày hôm nay tình hình với biến động tỷ giá hối đoái được kiểm soát và sự năng động của tỷ giá hối đoái là phù hợp với mục tiêu lạm phát của chúng tôi: 12% trong năm nay và 8% – ở năm sau ” – ông nói.

Theo ông, sự mất giá của đồng gryvnia so với đồng đôla Mỹ là do có sự gia tăng theo mùa về nhu cầu ngoại tệ, giá các loại ngũ cốc giảm và yếu tố tâm lý liên quan đến tình hình trầm trọng ở Crưm và Donbas. Việc tăng nhu cầu đối với ngoại tệ đã được dự đoán trước, nhưng các yếu tố khác cần được phân loại thì không thể dự đoán được.

Theo báo cáo, vào ngày 02 tháng 9 tỷ giá  đồng gryvnia so với đồng USD trên thị trường ngoại hối liên ngân hàng vào lúc đóng cửa kinh doanh đã cho thấy ở mức 26,62-26,69 gryvnia mỗi đôla.

Ngân hàng Quốc gia vào ngày 05 tháng 9 đã chính thức giảm tỷ giá hối đoái cho đồng grivna tới 2 cô pếch và thiết lập ở mức 26,63 grivna cho một đô la. Ngày 07 Tháng 9 tỷ giá cho đồng UAH đã là 26,84 một đô la.

Nhớ lại rằng sắp tới, quỹ tiền tệ thế giới IMF sẽ quyết định việc phân bổ hỗ trợ tài chính cho Ukraina.

Tẩu Vi (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề