Đức: Không thể có chuyện công nhận sự sáp nhập Crưm bởi Nga

“Tình hình an ninh nói chung vẫn còn không đạt yêu cầu. Tiến bộ trong tiến trình chính trị là hoàn toàn không đủ “- Bộ trưởng ngoại giao Đức Steinmeier cho biết.

Ông ngoại trưởng cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải trở về với “kiến trúc an ninh chung châu Âu”. “Ukraina và việc chấm dứt cuộc xung đột công khai về vấn đề này giữa Nga và phương Tây là những yếu tố quyết định cái liệu chúng ta có đạt được trở lại với kiến ​​trúc an ninh chung châu Âu hay không” – quan chức nhận định.

Trước đó, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier đã nhất trí về các biện pháp để ngăn chặn ngọn lửa trong Donbass với Bộ trưởng Ngoại giao của Ukraina, Nga và Pháp.

Berlin không công nhận tính hợp pháp của sự sáp nhập Crưm bởi Liên bang Nga và sẽ không chấp nhận sự bất ổn tình hình ở Donbas do Moscow gây ra. Điều này được nêu trong tuyên bố của Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier, báo Ukrinform đưa tin.

“Chúng ta không thể bỏ qua, cũng không thể chấp nhận sự vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế thông qua việc sáp nhập Crưm và bất ổn ở miền đông Ukraina. Rất rõ ràng trước đây, và bây giờ, rằng không có chuyện công nhận sự sáp nhập, không bao giờ có chuyện đó. Cũng rất rõ ràng như không thể có giải pháp quân sự cho cuộc xung đột ở miền Đông của Ukraina “, – Ngoại trưởng Đức tuyên bố.

Theo ông, tình hình thực hiện các thỏa thuận Minsk là không đạt yêu cầu.

N.V (theo meta)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề