Quân đội Ukraina chuyển sang tấn công

Quân đội Ukraina đưa ra một đòn phản công ,các xe tăng tiến thọc sâu 2 km vào Donetsk , trong khu vực gần của sân bay Donetsk đã đạt được một số thành công nhất định. Điều này được thông báo bởi  “ Làn sóng”

Các kết luận này được rút ra từ các tuyên bố của người chỉ huy Tiểu Đoàn độc lập “cánh hữu” với biệt danh là “lọ lem” trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên  “Gromadsky TV.”

Ông lập luận rằng quân đội Ukraine tiến sâu vào Donetsk và di chuyển hai cây số hướng gần sân bay.

“Có một trận đấu tăng xảy ra quyết liệt. Chúng tôi cứ nhằm thẳng phía trước mà tiến,ở nhà ga sân bay mới không có một tên lính ly khai nào, bản thân nhà ga hầu như chẳng còn lại cái gì “- Biệt danh  “Lọ lem” cho biết.

Ông cũng cho biết rằng các thông tin về hành lang khác từ Peski đến sân bay mới mở là hoàn toàn chính xác. “Nó thậm chí không phải là một hành lang, mà đấy là một con đường rộng thênh thang” –  chỉ huy của Tiểu Đoàn độc lập số 5 “cánh hửu ”  cho biết . “Next” truyền tin.

Thông tin về sự phản công của quân đội Ukraina cũng được kênh tuyên truyền Nga Lifenews khẳng định. Phóng viên của kênh này từ Donetsk báo về rằng “quân đội Ukraine bắt đầu tấn công từ hướng Peski và Avdeyevka.” “Khoảng 15 xe tăng di chuyển hướng tới tòa nhà của nhà ga mới trên đường băng cất và hạ cánh…” –  nhà báo Nga khẳng định.

Về cuộc chiến khốc liệt thì những người dân địa phương ở vùng sân bay Donetsk cũng viết rằng “Trong Donetsk những tiếng nổ kinh hoàng , thành phố thậm chí bị mất điện trong mấy giây đồng hồ, khu vực trong sân bay Donhetsk những khối lửa khổng lồ chóe lên sáng rực “-  trên trang Facebook của mình Tatiana Maximchuk đã mô tả như vậy.

Nhà báo Andrei Tsaplienko báo cáo là lực lượng vũ trang Ukraina đã mở thêm một hành lang mới tới sân bay Donetsk, và khu vực gần sân bay quân đội UKraina đã tiêu diệt được 64 tay súng của hỗn hợp quân ly khai theo báo cáo của cố vấn tổng thống Ukraina  Yuri Biryukov

Nhớ lại, trụ sở ATO báo cáo rằng từ sân bay Donetsk đã sơ tán hết 23 người bị thương và 3 chiến sỹ hy sinh, mặc dù tiếng pháo đã bớt gầm rú, nhưng cuộc chiến vấn đang tiếp tục diễn ra. Đã có nhiều người lại nhớ mặt trận Stalingrad của thế kỷ trước trên bờ sông Volga trong cuộc chiến tranh vệ nước vĩ đại của Liên Xô chống phát xít Đức, nay lại hiện lên vùng sân bay Donetsk của Ukraina.

Nguyễn Vinh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 10 phản hồi cho bài viết “Quân đội Ukraina chuyển sang tấn công”:

 1. Cảm ơn tác giả đã đưa tin rất kịp thời, chiều nghe đài Nga xong em hơi lo, sau đọc đc tin quân đội U phản công thì thở phào nhẹ nhõm. Nếu U mất sân bay thì chả mấy chốc Odessa và Kharkov cũng sẽ thành bãi chiến trường.

 2. Anh Già viết:

  Cám ơn anh rất nhiều. E thở phào khi quân đội tấn công chứ không nằm chịu trận nữa. Sự cống hiến của anh làm em rất nể phục. 

 3. Vinh Nguyen viết:

  Pháo binh quân đội Ukraina vừa tiêu diệt gọn khẩu đội pháo tự hành tại sân nhà máy sản suất dây điện Donbass, nơi mà bọn ly khai đã nã súng vào sân bay : http://censor.net.ua/news/320358/ukrainskaya_artilleriya_unichtojila_artbatareyu_boevikov_jurnalist

 4. Lemao Le viết:

  Bám thắt lưng địch mà đánh….diệt hết bọn bán nước và cướp nước

 5. Nguyen Dinh viết:

  Lai chem anh hung uk luc nao ma cha thang den noi mat san bay

 6. Meo Chuot viết:

  Tốt nhất không ở Ukraina thì đừng sủa

 7. đến lúc diệt được bọn nó rồi thiệt hại cũng không lường :'(

 8. https://www.youtube.com/watch?v=0WaK3Hho1rM . Xe tăng quân đội Ukraine càn quét sân bay Donetsk . Nhìn T-64 đẹp quá . VN có vài trăm con thi ngon

 9. Siro viết:

  Và đây là lý do đồng đôla lại tiếp tục tăng giá 🙁

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề