Trình độ, kinh nghiệm và điềm tĩnh giúp bà Clinton vượt lên Trump

Trong chiến dịch vận động tranh cử ngày cuối cùng điểm về trình độ và sự điềm tĩnh đang là thế mạnh chính của Hillary Clinton, trong khi sự trung thực bà mắc phải là nhược điểm để ông Trump khai thác. 

Đó là một cuộc đua sự chênh lệch 48-43 phần trăm giữa hai ứng cử viên. Trong cuộc khảo sát mới nhất của ABC News / Washington Post thực hiện,  bà Clinton xấp xỉ đạt 48% lượng cử tri ủng hộ,  đây là kết quả tốt nhất kể từ 26 tháng 10 và Trump chỉ có lợi thế trong hai lần, 1 vào ngày 30 tháng 10 và 2 vào cuối tháng.

Các kết quả trong cuộc bình chọn này của ABC do Langer Research Associates khảo sát cho thấy một phần ba cử tri cho biết họ đã bình chọn. Theo đó 51% ủng hộ bà Clinton và 43% dành cho Trump. Còn lại 2 phần ba chưa đi bỏ phiếu khi cuộc khảo sát đã hoàn thành.

Mặc dù cả hai ứng cử viên đang so kè quyết liệt,  nhưng số ủng hộ bà Clinton lớn hơn so với ông Trump, đây cũng là yếu tố để thúc đẩy các cử tri đi bầu.  Vì số cử tri đi bầu càng lớn cơ hội giành chiến thắng của bà Clinton càng cao. Đa số những người bỏ phiếu cho bà là do ủng hộ chứ không phải dành cho ông Trump.  Trong khi 51% số người bỏ phiếu cho Trump vì phản đối bà Clinton chứ không phải do ủng hộ ông. 

Đức Dũng (theo ABC News)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề