Boeing sẽ mua động cơ và tên lửa đẩy của Ukraina

Tập đoàn sản xuất máy bay lớn nhất thế giới Boeing sẽ mua động cơ và tên lửa đẩy của phòng thiết kế công nghiệp nhà nước “Yuzhnoye” và “IuzniMash” (Liên hiệp Công nghiệp Nhà nước lớn nhất của Ukraina, chuyên sản xuất các thiết bị kỹ thuật tên lửa, vũ trụ và các sản phẩm công nghệ cao khác tại Dnepropetrovsk).

A Boeing 787 sits on the assembly line at the company's operations in Everett, Washington in this file photo taken October 18, 2012. The Commerce Department said on Thursday durable goods orders, items ranging from toasters to aircraft that are meant to last three years or more, dropped 18.2 percent, the largest decline since the series started in 1992. That partially reversed July's aircraft-driven 22.5 percent surge.   REUTERS/Andy Clark/Files  (UNITED STATES - Tags: TRANSPORT BUSINESS)

REUTERS

Chương trình truyền hình TSN. Ua đưa tin, tại Washington các bên đã đạt được sự thỏa thuận hợp tác.

Theo người đứng đầu Cơ quan Vũ trụ nhà nước Ukraina Lubomir Sabodash, một trong những điều kiện hợp tác của phía Mỹ là phía Ukraina không có sự hợp tác với các nước đang chịu lệnh trừng phạt của Mỹ.

Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa tập đoàn Boeing với các doanh nghiệp nhà nước Ukraina dự kiến sẽ được ký kết vào cuối tháng mười – đầu tháng mười một năm nay, trong dịp chuyến tới thăm Ukraina của cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa kỳ NASA.

Tập đoàn Boeing cũng quan tâm đến việc hợp tác với Ukraina trong dự án xây dựng một vệ tinh mới, điều này sẽ giúp Ukraina giải quyết tốt những nhiệm vụ công nghệ viễn thông” – ông Sabodash cho biết.

Như đã đưa tin trước đó, Công ty chế tạo máy bay “Antonov”, trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Quốc phòng “Ukroboronprom” của Ukraina, và Arap Saudi đã đạt được thỏa thuận hợp tác chế tạo máy bay vận tải đa năng An-132 thế hệ mới. Giám đốc điều hành công ty Antonov Mikhail Gvozdev cho biết, nguyên mẫu thử nghiệm đầu tiên của dòng máy bay vận tải mới này sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2016. Theo thỏa thuận giữa hai bên, tổng số 100 chiếc máy bay vận tải sẽ được hai nước hợp tác chế tạo trong thời gian tới.

LQC (theo Unian)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Boeing sẽ mua động cơ và tên lửa đẩy của Ukraina”:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề