Đại sứ Ukraine tại LHQ: Nga điều 200 xe tăng, 312 máy bay áp sát biên giới Ukraine

Ông này nói Nga có âm mưu tạo dựng một hành lang trên bộ trải dài từ các tỉnh miền đông Ukraine đang do lực lượng ly khai Donetsk và Lugansk kiểm soát xuống đến vùng Crimea để kiểm soát Ukraine.

Đại sứ Ukraine tại Liên hợp quốc, ông Yuriy Serheyev đã có lời tố cáo đanh thép nhằm vào Nga tại phiên họp khẩn của Hội đồng Bảo an về tình hình Ukraine. Theo ông này, tại thời điểm này, Nga đã triển khai 200 xe tăng, 1.600 phương tiện quân sự, 640 khẩu pháo các loại, 191 máy bay chiến đấu và 12 trực thăng tác chiến áp sát biên giới Ukraine, theo hãng tin ukr.media.

Ông Serheyev cũng nói Nga có âm mưu tạo dựng một hành lang trên bộ trải dài từ các tỉnh miền đông Ukraine đang do lực lượng ly khai Donetsk và Lugansk kiểm soát xuống đến vùng Crimea để kiểm soát Ukraine.

“Được sự yểm trợ này, quân ly khai đã liên tục bắn phá các điểm trú quân của quân đội Ukraine và cả các mục tiêu dân thường. Kể từ khi thực hiện thỏa thuận ngừng bắn, quân ly khai đã vi phạm hơn 2.700 lần, sát hại 131 binh sĩ, làm hơn 500 người bị thương và 65 dân thường cũng thiệt mạng”, ông Serheyev nói.

“Chúng tôi phát hiện xe quân sự Nga hàng ngày. Hôm nay tại đây, đại diện Nga nói rằng chính phủ của ông ta không cung cấp vũ khí cho quân ly khai Ukraine. Hóa ra có ai đấy chứ không phải là một quốc gia có sở hữu tên lửa, xe tăng, súng ống hạng nặng lại đi cung cấp cho các lực lượng bất hợp pháp ở Ukraine; có một ai đấy ở Nga tấn công máy bay và vi phạm không phận của chúng tôi”.

Trước đó, Phó đại diện thường trực Nga tại LHQ là Alexander Pankin đã khẳng định Nga không điều quân áp sát biên giới Ukraine.

Sau đó, Bộ Ngoại giao Nga cũng có tuyên bố tương tự và nói những tin tức đã được thêu dệt thành “câu chuyện kinh dị” nhằm tuyên truyền chống lại Nga.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề