Đàn ông Việt đã “yếu” còn “thiếu” đủ đường

Sự xấu xa, tệ hại của đàn ông Việt thì khỏi phải nhắc nhiều rồi. Nhưng tôi còn nhận ra, đàn ông Việt 100 người thì 80 người yếu – kém và lệch lạc nặng về “chuyện ấy”.

Tôi cũng biết là đã có nhiều bài chị em “than phiền” về đàn ông Việt rồi. Nhưng hôm nay tôi vẫn muốn góp thêm vài lời chê nữa với cánh đàn ông Việt này. Bởi thực sự tôi rất “ngứa mắt” và bất bình với các quý ông Việt Nam.

Tôi không hề nói suông hay vơ đũa cả nắm mà nói có sách, mách có chứng hẳn hoi. Tôi đã từng yêu qua vài anh và trải qua quá hai đời chồng. Vì thế tôi hiểu quá rõ, quá tường tận bản chất của đàn ông Việt.

Đàn ông Việt yếu kém đủ mọi đường từ mặt tâm đến sinh lý.

Chị em có thấy các quý ông Việt thần kinh không được bình thường, tâm lý bất ổn định không?

Biểu hiện đầu tiên là tính tự sướng, hay nói cách khác là hoang tưởng. Tôi tiếp xúc với 10 ông thì cả 10 đều có tính ngạo mạn, tự cho là mình giỏi. Tài năng có hạn nhưng tinh vi tinh tướng thì không ai bằng.

Biểu hiện thứ hai là tính gia trưởng và xu hướng bạo lực. Không thể nói lý được với các ông chồng Việt Nam. Khi họ sai và bị người khác vạch cái sai ra cho mà biết, chẳng mấy người mở miệng nhận lỗi, xin lỗi một câu. Lúc nào đàn ông Việt cũng trong trạng thái chuẩn bị phát hỏa và cứ nóng lên là “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” để giải tỏa bức xúc.

Biểu hiện thứ ba là tâm lý của họ không lớn được, suốt đời làm trẻ con ỷ lại vào mẹ. Bên Tây 18 tuổi là ra khỏi nhà, sống riêng tự lập. Bên ta không có truyền thống ấy, nhưng phụ nữ Việt từ 20 tới 30 tuổi là bắt đầu đi lấy chồng, làm dâu nên cũng tự lập, chững chạc. Còn đàn ông Việt, suốt đời ở cùng mẹ nên lúc nào cũng là thằng bé lớn xác bám váy mẹ.

Hơi một tí là “Mẹ anh bảo là…”. Cứ chuyện gì dù bé bằng cái móng tay cũng phải “Mẹ ơi,…”. Khi nào mẹ các bố ra đi, các bố mới trở thành người đàn ông đích thực. Và khi ấy thì các bố cũng già khú đế, đã 40 – 50 tuổi chuẩn bị xuống lỗ đến nơi.

Vì thế, phụ nữ Việt luôn khổ. Phụ nữ Việt dù chân yếu tay mền nhưng luôn trưởng thành hơn đàn ông Việt vì họ phải cả đời lo lắng đủ điều cho đàn ông. Nhưng đàn ông Việt lại vô ơn, coi thường phụ nữ Việt và cho rằng phụ nữ đang lệ thuộc, ăn bám họ. Thế mới điên tiết chứ!

Đã xấu xa, tệ hại thế, đàn ông Việt 100 người thì 80 người còn yếu – kém và lệch lạc về sinh lý nặng.

Ở mục Tâm sự này, tôi thấy phần nhiều chị em đã có gia đình nên cũng xin nói thẳng vào vấn đề. Hơi thô thiển một tí nhưng tôi xin được hỏi “Có  mấy phụ nữ Việt nào trèo lên được đỉnh khi mây mưa cùng chồng?”. Đảm bảo con số không đạt được 80%. Lý do là vì các quý ông Việt quá “yếu”, không biết chiều chuộng vợ, không để ý đến kỹ thuật tác chiến trong phòng the.

“Yếu” ở đây thể hiện ở điều gì? Thứ nhất, “cái ấy” quá nhỏ theo nghĩa đen 100% luôn. Thứ hai, kỹ năng làm chuyện đấy kém quá.

Vế thứ nhất thì khỏi phải nói rồi. So với đàn ông châu Âu, châu Mỹ, châu Phi, đàn ông châu Á trong đó Việt Nam chúng ta có “biểu tượng nam tính” quá khiêm tốn. Điều này ai cũng biết, không phải bàn cãi nhiều.

Tôi đã từng đọc một bài báo mạng phỏng vấn cô gái gọi hạng sang. Và em ấy bảo rằng “70% đàn ông Việt yếu sinh lý”. Em ấy bảo các quý ông cứ chém gió về sex thế thôi chứ chả làm ăn được gì. Vì vậy nghề của em ấy rất nhàn, rất sướng, chẳng phải làm gì mà tiền về đầy tay.

Đọc xong bài báo ấy, nhìn lại hai cuộc hôn nhân của mình, tôi thấy sao mà chuẩn thế. Cả hai lão chồng của tôi đều “tí hon” cả về bề ngang và bề dọc. Nếu như các anh Tây là đại bàng mạnh mẽ thì các anh Việt chắc chỉ là chim sẻ, chim cút bé nhỏ. Người ta bay vạn dặm vẫn còn khỏe khoắn bừng bừng, còn đây các bố mới bay được vài phút thì ngủm củ tẻo, thở không ra hơi.

Dở một cái là nhiều ông lại thích xem phim đen và rủ rê vợ xem cùng. Thử hỏi sau khi nhìn thấy “đại bàng” của các anh Tây trong phim tung cánh, ai mà muốn dây với “chim sẻ” của mấy bố Việt?

Người chồng thứ nhất của tôi chính là điển hình của mẫu này. Hắn đã yếu còn bệnh hoạn, lệch lạc sinh lý. Thích xem phim sex và làm theo, nhưng không tới được vì yếu kém, chưa đến chợ đã hết tiền.

Vốn bản thân có đã ít ỏi thì chớ, các ông còn không thèm bù đắp thêm bằng kỹ năng. Đằng này, ông nào cũng chỉ biết hùng hục cho sướng cái thân, rồi mặc kệ vợ. Do đó, rất nhiều chị em phải lâm vào hoàn cảnh phải giả vờ thỏa mãn cho chồng vui, chứ chẳng cảm nhận được cảm giác sung sướng, lên đỉnh gì sất.

Vì nhiều lý do không hợp, tôi ly dị ông chồng đầu. Được hơn một năm thì có người mai mối tôi lấy tấm chồng thứ hai. Bố này yếu đủ mọi đường, nếu không muốn nói là nhàm chán, vô vị.

Vợ mà có tí hoang dại trong sex là không chịu, quy chụp là vợ hư, chẳng ngoan hiền. Lão chỉ cho phép “yêu” cùng chồng trong tư thế truyền thống, bó hẹp phạm vi trên chiếc giường ở phòng ngủ. Chỉ cần tôi diễn tập tư thế khác lạ, muốn đổi mới tư thế hay gợi ý đổi địa điểm để “đổi gió” chuyện ấy là y như rằng bị lão quy vào loại đàn bà hư hỏng.

Hồi mới về, tôi cứ nghĩ là cố gắng chiều chồng, giúp chồng được thoải mái thì cuộc sống hôn nhân sẽ hạnh phúc hơn. Tôi rủ lão đổi mới, “oral sex”, yêu trong bếp, trong nhà tắm. Nhưng lão giãy nảy không chịu, còn ầm ĩ lên chửi và bảo tôi “Không biết cô và thằng chồng cũ cô bệnh hoạn thế nào. Nhưng về với tôi rồi cô bỏ bớt cái tính dâm loạn đó đi”.

Ừ thì chồng không thích, tôi cũng chẳng ép. Nhưng có mấy lần, thấy lão không lên được, làm được chút thì thở hồng hộc, tôi đề nghị đổi ca, để tôi lên trên cho chồng đỡ mệt. Tôi có ý tốt như vậy mà lão cũng khó chịu, tức tối, bực dọc chửi vợ “Cô coi thường tôi à?” rồi thì “Đàn bà đâu mà dâm đãng, lăng loàn,…”

Đã sinh lý yếu mà tính lão sĩ hão lại cao. Lão bị bệnh yếu tinh trùng nên 3 năm kết hôn, hai vợ chồng tôi mãi không đẻ con được.

Kết hôn 3 năm không có con cái, cả chồng và nhà chồng đều quay sang xỉa xói, chửi tôi điếc. Tôi đi khám đủ kiểu, từ Đông đến Tây người ta đều nói tôi hoàn toàn khỏe mạnh, bình thường, lỗi chắc chắn là ở phía chồng.

Nhưng chồng tôi và gia đình chồng vẫn tinh vi, khăng khăng là lỗi của tôi và còn đòi đi gái, lập phòng nhì, lấy vợ hai để kiếm đứa con. Tôi để cho đi thoải mái, đi vô tư xem có kiếm được mụn con nào về không. Đi chán chê rồi vẫn không đẻ được, chồng tôi mới chịu đi khám. Kết quả y như rằng lão bị hiếm muộn.

Thế rồi lão sinh ra bất cần. Bác sĩ đưa phương pháp chữa trị, cho uống thuốc rồi bảo yêu theo lịch nhưng chỉ được một thời gian là chán vì kết quả không ra sao. Cuối cùng, lão bỏ bê, không chịu chữa trị gì nữa.

Những ngày sau đó là địa ngục với tôi vì lão ra sức giữ vợ, sợ vợ cặp bồ, ghen tuông đủ kiểu. Ban đầu tôi thông cảm, cũng thương thương vì chồng “yếu” sinh ra tâm lý bất ổn định, cũng muốn dùng tình cảm để động viên chồng. Nhưng lão ngày càng khùng điên, dở chứng. Hết chịu nổi tôi đành ly hôn.

Còn nhiều lắm những câu chuyện, bằng chứng đàn ông Việt đã yếu kém còn bệnh hoạn mà tôi đã gặp, đã biết. Nhưng kể ra thì có hết cả ngày.

Vì trót dây vào hai đời chồng Việt mà giờ tôi cạch, sợ đến già. Tôi có cặp thêm với một người đàn ông nữa nhưng cũng nhanh chóng tách ra vì không chịu nổi.

Hiện, tôi sống một mình, rất thoải mái, tự do, vui vẻ. Chẳng bị ai bó buộc, chẳng phải hầu hạ phục dịch ai. Nói thật, phụ nữ sống một mình cũng hơi “đói” sex nhưng thà như vậy còn hơn phải chịu cảnh sex nửa vời, rồi phải vờ vịt như là sướng lắm để làm vừa lòng chồng. Nói chung giờ thấy ai chê bai đàn ông Việt, tôi thấy là lẽ đương nhiên.

Lan Anh (st)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 49 phản hồi cho bài viết “Đàn ông Việt đã “yếu” còn “thiếu” đủ đường”:

 1. Thomi Nguyen viết:

  Bạn gái này có số ĐT hay địa chỉ không, tôi sẽ đến gặp, tôi có 1 nửa dòng máu Việt thôi, nhưng tôi thấy tội nghiệp và thương hại cho cái bộ não của bạn cũng bé như “cái ấy” của ông chồng của bạn. Những người thích vơ đũa cả nắm thì chỉ có thể nghĩ và nói được vậy thôi. Xin lỗi BBT báo này nhé! Các bạn cũng “ngắn” quá khi cho đăng những loại tin như thế này.

  1. Cherry Duong viết:

   Like bạn Thomi Nguyen. Nếu bạn có đi gặp cho mình gởi lời. Cho hỏi tác giả viết có Ba không phải người VN sao? Bạn viết vậy không nên quơ cả nắm. Cách viết của bạn thật thô thiển đọc mà xấu hổ cả người. Không hiểu sao những bài viết như vậy có thể đăng lên được. BBT đúng là “ngắn”.

 2. Bui Huu Thanh viết:

  gui ban than men … biet rang ban da noi , ban khong vo dua ca …BO…nhung ban hay goi cho toi …ta cung trao doi +380673276398…HA HOI PHAN GIAI…

 3. thích chít thì tìm anh này mà phích nhé

 4. Le Van Quy viết:

  Con nay biet bao nay la con dien hay con do day moi Nguoi

 5. Le Van Quy viết:

  Con nay di da trang da den chua ma dam fan tich

 6. Lemao Le viết:

  Là đàn ông Việt tôi không phản đối nửa điều trong các vấn đề bạn nêu ….tôi xin ủng hộ bạn …có chỉ ra như thế thì mới lớn được ….Đây là một cuộc ” cách mạng” đưa đàn ông Việt tiến lên sánh với cánh mày râu thế giơis….xin cảm ơn bạn…..

 7. Phuc Quynh Phan viết:

  Yeu sao danh dc 2 de quoc to.anh ra nn.luc nao cung sanh vai.khuynh khoang

 8. quán viết:

  ban oi cho minh so dien thoai va dia chi di  du ban o dau minh cung di dc vi minh thay ban noi ngúa quá

 9. Phong Quang viết:

  Những điểm khác tôi không bàn, nhưng còn cái khoản”yếu kém” và “bề ngang với chiều dọc” kia. Xin lỗi bạn, tôi muốn gặp bạn ( cũng xin nói thêm là tôi đã một đoi vợ Tây và không ít lần cô ấy đax phải khóc với tôi đấy)

 10. Phuc viết:

  Kết nhất câu (giả vờ thoả mãn). Mới đọc thôi chưa gặp Em này mà đã (12h). Gặp được Em này chắc quất sướng k liệt dương thì cũng liệt giường với nó.

 11. Chào ngay mói viết:

  Con c… mày chỉ nói những thứ chúng mày sướng. Toàn chuyện của mày chứ đàn ông Việt Nam! Chúng tao không như mày và đám người tự sướng .
  Đất  nước Việt Nam! Ngày nay đã trải qua kẻ thù bon đạn ngày nay hoà bình độc lập lại đó không phải tự dưng . 
  Nhớ rằng nam Bắc Triều Tiên ngày nay có mơ cũng không hề dễ vvv.
  Đồ chúng mày lũ đái ngồi chỉ thích lấy chong Đài . Hàn . Tàu  Nhật châu Âu Mỹ là thích , mới kiếm được miếng bơ li sữa bỏ mồm mà đã lên giọng .

 12. chui thag cha mi ko phai dan ong viet ah

 13. Thanh Doan viết:

  Nguoi Viet,rat cam on vi co nguoi phu nu dung cam noi len su that cay dang cua anh em toi de chung toi con chinh sua va luyen tap.The nhung thuc te anh em chung toi van con” dat dung vo” vi van con 90% phu nu V “chua hu” va cung khoang 90% phu nu V yeu “xien” hon xuech” (nghia la neu chon 1 trong 2,chu tat nhien neu ca 2 thi 100% deu thich roi)

 14. Nguyen Van Minh viết:

  Tác giả là người đàn bà mắc bệnh có nhu cầu cao về sinh lý, giống như kiều nữ Hải Dương 40 tuổi hay về nước hiếp dâm các lái xe tắc xi đấy các bạn có nhớ không?
  Cô này chỉ nhắc đến chuyện seks thôi.
  Sao không lấy mấy thằng tây đen cho nó đáp ứng tốt nhỉ.

 15. Do dien viet luyen thuyen …

 16. Xuki Ho viết:

  Hội chứng dâm tặc… Tuy nhiên tôi nghĩ chuyện dâm cũng cần phải học… xem như một lĩnh vực tri thức…

 17. Thuy Phan viết:

  Mần răng mà mấy cha ( xù lông’ dựng cánh ) lên rứa!

 18. hoang viết:

  Nhà báo mà 2 đời chồng rùi mà còn khoe ah,ko biết nhục lại còn kêu,trước khi trách người khác thì xem lại bản thân mình đi đã thích ấy thì hãy liên lạc theo sdt0048787367790

  1. N.M.H viết:

   Là bài tâm sự của người ta chứ có phải của nhà báo đâu ông!?? 😀

 19. vô tư viết:

  sai rồi em ơi, chị củng có kinh nghiệm về chuyẹn ấy với đàn ông âu-mỷ-phi thường thì nhửng người nầy là C …sống, lúc bình thường củng như lúc cương cứng đều có kích thước như nhau, còn đàn ông viẹt thì là C …. sống, lúc bình thường thì teo mất chỉ còn miếng da , nhưng khi lâm trận thì nó phùng mang chẳng thua gì rắn hổ chúa !

  1. vô tư viết:

   ..xin đính chính đàn ông  tây có C …chết, nên lúc bình thường củng như lúc cương cứng đều như nhau, đàn ông việt có C …sống nên lúc bình và lúc cương cứng khác nhau 

  2. N.M.H viết:

   Đồng ý với nhà chị này, nói rất chuẩn…

 20. Anh Già viết:

  Bổ sung thêm một tật xấu là các bác nhà ta ít chấp nhận sự thật.

 21. Thuy Phan viết:

  Hoan hô Anh Gia toi thay binh luận nay la hay nhat đấy!

 22. Anh Già viết:

  Cơ bản là em cũng xấu. Thấy bạn này nói cũng đúng mặc dù không hoàn toàn vì nói đến cái chung. Tất nhiên bài viết không thể đúng với từng người.

 23. Chim To Dan viết:

  Truoc khi viet bai, em da trao doi voi me em chua? Neu em danh gia dan ong Viet “ngan va be”. Me em co keu than j ko. Anh thay dau oc cua em cung la dang “ngan va be”

 24. Truong Nguyen viết:

  Bài này có lẽ đúng với nhiều đàn ông Việt ở VN còn mang tư tưởng phong kiến, hủ nho nhưng chắc không đúng với đàn ông Việt sống ở nước ngoài, ở những nước có nền kinh tế phát triển và văn hóa cởi mở hơn.

 25. Andymai Mai viết:

  Tai sao lai vo dua ca nam vay
  Buon va sauho lam cac ban a ,
  Theo minh thi ca hai nam nu tay deu co cai hay cai do
  Quan trong ca hai co mang lai hanh phuc cho nhau hay khong ?
  Dung de chu toi lamlu mo di tat ca .
  Phu nu vietnan khong phai toan sau het nhu ban nghi dau
  Ma dan ong viet nam cung vay .dung chup mu cho nhau nhu the
  Boi mot le ban chua tim duoc nguoi nhu ban mong muon thoi
  Hoac cac ban khong hanh phuc tron ven vi cac ban
  Thuc su
  CHUA CAN BANG DUOC CUOC SONG. Nen khong hanh phuc .

  Ma toi cung trong hoan canh eo le chong tay chong ta toi rat thong cam .
  Dung vi the ma vo dua ca nam nhe .chuc cac ban hanh phuc nhu cac ban mong muon .

 26. Trời đất . Chị bình tĩnh nào . Ai cũng có ưu nhược điểm mà . Sao nặng lời thế

 27. Ca Phe Sang viết:

  Trong cuộc sống còn vô vàn những điều tốt đẹp khác đáng để quan tâm và sống vì nó.Còn «chuyện ấy».là«chuyện nhỏ».Tại sao Tác giả lại đặt nặng vấn đề như vậy…?để rồi quy chụp linh tinh,so sánh Tây-Ta khập khiễng.Tạo hóa ban cho con người«cái ấy»với chức năng (mục đích sử dụng) chính là duy trì nòi giống và để bài tiết nước tiểu (về mặt sinh học).Còn về mặt sinh lý thì vấn đề tình dục chỉ là phụ,là gia vị của cuộc sống(ngoài lề).Còn To-nhỏ,Yếu-khỏe là nó phụ thuộc vào chủng giống và chất lượng cuộc sống hay môi trường.Tại sao Tác giả không tự hỏi:tại sao ngực PN Tây nó to và đẹp hơn …?Không biết TG đã từng ở bên Tây bao giờ chưa:đúng là đàn ông Tây nó lãng mạn hơn ,nhưng còn về độ ga lăng thì gọi đàn ông VN bằng cụ tổ.Tác giả lại còn lấy phim sex ra để so sánh…..?????.Có biết được một điều đơn giản là:để quay một đoạn phim như thế thì cần bao nhiêu đạo cụ và thuốc các loại cộng thêm cả một ê-kíp,quay làm nhiều lần và nhiều đoạn ghép lại.Còn xin lưu ý và mách nước với Tác giả:nếu sống chỉ vì mỗi cái sở thích«lên đỉnh»thì chẳng cần nhờ đến tạo hóa,mà con người cũng đã tự sản xuất ra các loại đồ chơi tình dục rồi(rất rẻ và dễ kiếm).Chúc TG tìm được con đường thoát ra khỏi sự bế tắc của bản thân…!

 28. Singh Bui Quang viết:

  Chuyện ấy không nhỏ đâu. Nói đúng đấy!

 29. Đàn ông Tây chỉ được cái mồm . Chăm sóc và quan tâm tới vợ con sao bằng đàn ông Việt . Có hiếu với cha mẹ làm sao như đàn ông Việt . Còn cái khoản kia liệu có cần quan trọng như thế kg ?

 30. Lê Khanh viết:

  Đó là 1 trong nhưng điểm quan trọng còn yếu kém, nhưng bên cạnh đó , trong cuộc sống, chúng ta còn rất nhiều vấn đề để tâm. Hãy làm việc và hãy yêu mình hơn thì những điểm yếu kém đó không đáng để nói đến nữa !

 31. Cuộc sống hiện đại . Con người không còn coi trọng tình cảm . Đâu rồi hình ảnh người phụ nữ Á Đông ? Thật tiếc

 32. Thu Hien Tran viết:

  Thật đáng tiếc cho cái suy ngĩ của tác giả bài này quá thiển cận đúng là đàn bà…..đái ko qua ngọn cỏ

 33. Náy anh kia . Sao vơ đũa cả nắm thế ?

 34. Thu Hien Tran viết:

  Xin lỗi nguyễn kim quý minh đang nói về tác giả bài này thôi và những ai có chung suy nghĩ với tác giả thôi

 35. Cứ tình hình này có ngày anh lĩnh đủ gạch xây nhà hjhj

 36. Thang Le viết:

  Người phụ nữ chỉ lấy thú vui xác thịt, ham hố nhục dục làm niềm vui trong cuộc sống thì làm sao có hạnh phúc!

 37. Bố nó cũng là đàn ông việt đấy thôi..

 38. Thế đàn ông ở đâu tuyệt vời hơn cả

 39. Gặp ông thì tắt điện luôn..

 40. sunrise viết:

  1. Lạ nhỉ chim việt bé, đàn ông việt yếu mà đẻ ra được ra bạn quá khủng (cả đen lẫn bóng) thì mình nghĩ không phải là kém, “châu chấu mà dám đá xe tưởng rằng chấu ngã ai dè xe nghiêng”.
  2. về tâm sinh lý, mình nghĩ là do vn ở trong thời kỳ lạc hậu quá lâu, nên kiến thức làm tình có thể vẫn ở thời nông nghiệp ” cấy lúa” nhưng may vẫn còn 20 phần còn lại, thế mà bạn không tìm được chứng tỏ kiến thức, phương pháp của bạn kém, hoặc vì … tại sao bạn không áp dụng phương pháp nghiên cứu test – no – test – no….yes trước khi cưới nhỉ.
  3. Bạn là dân việt bạn biết chim việt bé bạn đã làm gì để nó to mà dùng, hay chỉ chờ có sẵn để dùng.
  4. mình thấy mấy anh bạn ở nước ngoài bảo bướm việt bé như lá tre, ngực nhỏ nên mất hứng, ý bạn thế nào?
  chả hiểu đâu mà lần

 41. Hà Năm viết:

  Xin lỗi
  Tácc giả bài viết nói hơi quá lời zùi..Đàn Ông ,Đàn Bà.
  Đều cung có người tốt kẻ xấu mà.
  Châm ngôn có câu :Tiên Trách Kỷ-Hậu Trách Nhân”đó các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề