Putin nói Ukraina cần phải thay đổi hiến pháp như thế nào

Tổng thống Ukraina Poroshenko nói rằng, người duy nhất chống lại những sửa đổi Hiến pháp của Ukraina – đó là nước Nga.

“Nước Nga muốn chúng tôi phải xin phép rằng, Hiến pháp mới phải được thực hiện như thế nào. Tôi, trên cương vị tổng thống, người bảo lãnh cho Hiến pháp, không bao giờ cho phép điều đó, khi mà tài liệu này được viết lên từ bên ngoài. Và tôi sẽ chỉ hỏi điều đó ở người dân Ukraina. Nếu những thay đổi (sửa đổi Hiến pháp) không làm cho nước Nga thích, có nghĩa là chúng tôi đang đi đúng con đường “- Tổng thống Ukraina Poroshenko nói về điều này.

inx675x450

Tổng thống Ukraina Poroshenko phát biểu sẽ không có bất kỳ quy chế liên bang hóa Ukraina hay qui chế đặc biệt nào cho Donbass.

Tổng thống Nga Putin trong một cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Francois Hollande thì nói rằng, lãnh đạo Ukraina phải thỏa thuận điều này với các lực lượng chiến binh ly khai Donbass.

Trước đó, hôm thứ Sáu 28/8, tại Kiev trong cuộc họp đại hội đảng “Khối Đoàn kết Poroshenko”, Tổng thống Ukraina Poroshenko đã phát biểu tái khẳng định những tuyên bố trước đây của mình rằng, sẽ không có bất kỳ quy chế liên bang hóa Ukraina hay qui chế đặc biệt nào cho Donbass. Theo Hiến pháp sửa đổi, các lĩnh vực chủ chốt của đất nước như An ninh, Quốc phòng, quan hệ đối ngoại sẽ do chính quyền trung ương nắm quyền.

Thứ Hai 31/8 Quốc hội Ukraina sẽ bỏ phiếu thông qua Hiến pháp sửa đổi mới, và bản Hiến pháp mới sửa đổi này sẽ rất khó được Nga chấp nhận.

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề