Tiết lộ của một cai ngục về việc mổ cướp nội tạng khiến nhà cầm quyền Trung Quốc phải lên tiếng

Tại Trung Quốc, đây là loại câu chuyện xuất hiện liên tục trên trang web, với nội dung thường là không thể xác định rõ, và mọi người không nói được điều gì mà chỉ biết thốt lên: “Haiza… Điều này thật là tệ hại!”.

Nhưng từ tháng 2, trên Internet đã xuất hiện một bài viết 5000 từ của một cựu nhân viên cai ngục vạch trần việc khai thác nội tạng của tù nhân. Bài viết đã dần dần nhận được sự chú ý của người sử dụng Internet. Với những thông tin chi tiết, bài viết phác thảo ra mối liên hệ dây chuyền về lợi nhuận, tham nhũng và bạo lực đã hình thành nên ngành công nghiệp thu hoạch nội tạng tại các nhà tù Trung Quốc.

Đặc biệt, bài viết còn công bố rõ tên họ: cá nhân đã đăng nó tự nhận mình là Liu Shuo – một thời là Giám đốc của nhà tù Tứ Hội ở thành phố Triệu Khánh tỉnh Quảng Đông thuộc miền nam Trung Quốc. Hầu hết những lời tố cáo cũng nhắm thẳng vào một cá nhân khác: Luo Zubiao – Phó Giám đốc của nhà tù này.

Các chi tiết trong câu chuyện và những phản ứng trên trang web tự nó đã gây được sức hút, đỉnh điểm là Ban Quản lý Nhà tù Quảng Đông đã buộc phải lên tiếng trên trang web riêng của mình và “bác bỏ” những lời khẳng định gây sốc (mà đối với nhiều người dân không tin vào chính quyền Trung Quốc thì động thái này lại càng thêm khẳng định sự việc).

“Kỹ thuật cấy ghép nội tạng không phải là vấn đề quan trọng. Điều quan trọng là nguồn nội tạng được lấy từ đâu — Liu Shuo, cựu Giám đốc nhà tù đã viết.

Được biết, danh tính của các nhân vật chính trong câu chuyện ít nhất cũng có thể được kiểm chứng một phần nào: có một người Trung Quốc sống tị nạn ở nước ngoài biết rõ người đàn ông đã đăng thông tin này. Riêng cá nhân khác — mục tiêu của những lời tố cáo — đã được các nhà nghiên cứu về nhân quyền ở hải ngoại xác nhận là có tồn tại.

Ông Liu, cựu cai ngục được cho là người đã đăng bài viết trên, cho biết lý do ông tiết lộ những thông tin này là vì hiện nay ông đang bị bại liệt sau khi bị đánh đập nghiêm trọng bởi Luo Zubiao — người mà ông tố cáo đã giết tù nhân vì lợi nhuận.

960.000 USD cho một trái tim

“Kỹ thuật cấy ghép nội tạng không phải là vấn đề quan trọng; quan trọng là nguồn nội tạng được lấy từ đâu”, Liu đã viết: “Vào năm 2000, Phó giám đốc nhà tù Tứ Hội Luo Zubiao đã phát hiện được nguồn lợi nhuận khổng lồ từ thị trường chợ đen buôn bán nội tạng con người”.

Theo lời ông Liu thì những quả thận được bán với giá 350.000 nhân dân tệ (khoảng 56.410 USD), một trái tim có giá hơn 960.000 USD, một lá gan có giá hơn 560.000 USD và một giác mạc được bán với giá khoảng 22.000 USD. Ông Liu còn cho biết, từ năm 2001 đến năm 2006, số ca tử vong tại nhà tù Tứ Hội là từ 4 đến 6 người/năm, kể cả những người đã chết vì nguyên nhân thông thường. Ông nói chính bản thân ông biết rõ đã có 16 người bị giết để cướp đi nội tạng.

Nhắm đến người nghèo, thất học

Liu cho biết: “Khi vào tù, tất cả tù nhân đều phải bị đưa đi khám sức khỏe. Đây là một quy trình chuẩn trong nhiều nhà tù trên khắp thế giới. Nhưng quy trình này cũng được sử dụng để xác định những người có nội tạng phù hợp”.
Cai tù Chen Weiquan là người đầu tiên biết kết quả các bài kiểm tra sức khỏe. Và nếu như không có bất kỳ sự nghi ngờ nào nữa thì sau đó ông ta sẽ âm thầm xác định ra tù nhân nào sẽ bị giết để lấy nội tạng: họ phải là người khỏe mạnh, nhưng ít học; nghèo, sinh sống ở một vùng xa xôi, hẻo lánh; và không có người thăm nom.

“Liu Shuo là một cai tù tại trại tù mà tôi đã bị giam — Huang Kui, cựu tù nhân lương tâm.

Những tù nhân được xác định là phù hợp cho việc thu hoạch nội tạng sau đó sẽ được nhốt vào các phòng giam đặc biệt được Luo kiểm soát một cách chặt chẽ. Họ không được tiếp xúc với thế giới bên ngoài.

Một người quen cũ

Được biết Huang Kui, một cựu tù nhân lương tâm của Trung Quốc hiện đang sống tại Hoa Kỳ, đã trải qua 3 năm bị giam cầm tại nhà tù Tứ Hội từ năm 2002 đến năm 2005. Ông có biết Liu Shuo, giám đốc nhà tù. (Huang Kui đã từng là tác giả của một chuyên mục cho tờ báo Epoch Times của chúng tôi).

Huang là một học viên Pháp Luân Công — một môn tu luyện tâm linh đã bị bức hại ở Trung Quốc kể từ năm 1999. Ông cho biết ông đã bị sốc khi biết về câu chuyện được đăng trên trang web. Đặc biệt hơn nữa là vì ông đã bị tra tấn tàn bạo bởi người đàn ông đang được đề cập trên trang web này.

“Liu Shuo là một cai tù tại trại tù mà tôi đã bị giam”, Huang kể với đài truyền hình Tân Đường Nhân: “Tôi nhớ rằng Liu không phải là một người ngay thẳng, nhưng tôi cũng không nói là ông ấy độc ác”.

Cả Huang Kui và Epoch Times đều không thể xác nhận rằng chính Liu Shuo là người đã viết câu chuyện này, và chúng tôi không thể trực tiếp liên lạc với ông ấy. Tuy nhiên, dù là ai đã viết bài này đi nữa thì người đó phải biết rất rõ các chi tiết cuộc sống bên trong nhà tù Tứ Hội, bao gồm cả những tình tiết và tên của những người cụ thể.

“Ví dụ, câu chuyện về cai ngục Feng Guofei vào ngày 2 tháng 1 năm 2005 ngược đãi một tù nhân khác tên là Fu Yanhua và làm anh này bị thương tuyến tụy”, Huang nói: “Tôi biết điều này rất rõ, bởi vì tôi bị nhốt trong cùng một khu nhà tù nơi đã xảy ra vụ việc”.

Hơn nữa, dựa theo nhận định của các nhà nghiên cứu quyền con người sống bên ngoài Trung Quốc, thì các hoạt động của Luo Zubiao đã khiến ông trở nên nổi tiếng. Các nhóm nghiên cứu phi lợi nhuận của Tổ chức Quốc tế Điều tra Cuộc đàn áp Pháp Luân Công trước đây đã nêu đích danh tên Luo vì đã tổ chức các hoạt động bức hại học viên Pháp Luân Công.

Đại Kỷ Nguyên


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề