Tin chiến sự Ukraina

Trong  hai ngày vừa qua tình hình khó khăn nhất trong khu vực của ATO cho ngày cuối cùng là gần Debaltseve. Người phát ngôn của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraine, ông Vladimir Polevoy.

Trong khu vực Nikishin cuộc đụng độ làm thiệt mạng hai binh sĩ Ukraine và hai người khác bị thương. Ly khai dùng súng cối với cường độ gấp đôi bắn phá các chốt của lực lượng ATO gần làng Orlov-Ivanivka,  đoàn xe  APU (kỹ thuât) bị phục kích, cuộc tấn công đã bị đẩy lùi, quân đội Ukraine có thiệt hại. Thị trấn chính Debaltseve và dưới Sanzharovkoy Artemovskiy các vị trí của lực lượng ATO bị bọn khủng bố tấn công bằng ” Grad “, súng cối và vũ khí hạng nhẹ.

Ly khai tấn công vị trí gần làng ATO Mius và gần huyện Chernukhin Popasnjansky. Hai lần tấn công vào sân bay  Donetsk. Pháo binh và súng cối cũng đã bắn vào các vị trí của lực lượng ATO  tại  Avdiyivka, Krasnogorovka, Marinka. Trung đội súng cối của quân đội bị phục kích. Sau đó họ được yểm trợ. Ly khai cũng tấn công vào khu vực gần đập tại huyện Yasinovatskiy Pervomayskoe. Đây là cuộc tấn công nhằm mục đích phá hoại.

Tại Lugansk  tình hình khó khăn nhất là trong khu vực  làng và thành phố Luhansk. Khu vực Alder Stanichno Luhansk ly khai dùng súng  bắn tỉa và pháo kích và bắn tên lửa. Pháo kích tại Trehizbenki làm thiệt mạng ba thường dân –Theo thống đốc Moskal “Ngày ngày các hướng tấn công  diễn ra trong khu vực huyện Novoaydarsky Sokolniki, ở ngoại ô Kirov và bên phải bờ của sông Seversky Donets gần  Trehizbenka những kẻ khủng bố đã nổ súng từ xe tăng, súng cối và vũ hạng nhẹ,…”. Trong các cuộc chiến đấu tại Luhansk  ba binh lính bị thiệt mạng.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề