Hungary phản đối luận điệu xuyên tạc của truyền thông Nga

23/10 /2016 là ngày kỷ niệm 60 năm cuộc nổi dậy chống lại sự cai trị của chế độ Xô viết tại Hungary,  trên chương trình truyền hình của mình, trùm Dư luận viên của truyền thông Nga Dmitri Kiselov đã gọi cuộc nổi dậy này là “cuộc cách mạng màu đầu tiên với sự hậu thuẫn của phương tây và cụ thể là Mỹ.” Trong đó Kiselov cũng nói rằng cuộc nổi dậy đã lợi dụng sự hỗn loạn để giải cứu hàng ngàn tên phát xít đang bị nhốt trong tù.

Hôm nay, Bộ Ngoại giao Hungary đã triệu tập Đại sứ Nga tại Budapest sau những bình luận có ý khinh miệt cuộc nổi dậy của nhân dân Hunggary chống lại chế độ Xô viết do giám đốc hãng truyền hình “Nước Nga ngày nay” Kiselov phát ngôn. Bộ ngoại giao Hunggary đã trao thông điệp cho Đại sứ Nga,  trong đó nêu rõ: Hunggary không tha thứ cho bất cứ ai xúc phạm đến cuộc khởi nghĩa 1956 và các anh hùng trong cuộc khởi nghĩa đó cũng như cực lực phản đối những luận điệu tuyên truyền lừa dối của Nga trong sự kiện 1956.
Xin được nói thêm, cuộc khởi nghĩa này đã bị quân đội Liên xô khi đó dìm trong bể máu với hơn 3000 người Hung thiệt mạng và phía quân đôi Liên xô bị chết 600 binh sĩ.

Nguyễn Hồng Giang (theo Liga.net)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề