Nga có thể dùng đoàn xe nhân đạo công khai xâm lược Ukraine

Tại trụ sở của hoạt động chống khủng bố không loại trừ khả năng bọn khủng bố có thể dùng đoành xe nhân đạo từ Liên bang Nga như một vỏ bọc  để tạo ra cái cớ cho cuộc xâm lược quân sự vào Ukraine.

Hôm nay Nga đã gửi một “đoàn nhân đạo ‘đến Donbas. Đoàn xe tải với cái gọi là “viện trợ nhân đạo” cho Donetsk và Luhansk đã dừng lại tại Rostov vào sáng nay. Sau đó nó sẽ tiến tới Donbas. Đây là đoàn xe nhân đạo thứ 12 kể từ tháng Tám năm 2014.

Theo như thông lệ phía Nga đã không gửi hay đưa ra bất kỳ tài liệu nào liên quan đến đoàn xe.

Người phát ngôn của hoạt động chống khủng bố Andriy Lysenko báo cáo trong cuộc họp báo ở Kiev về khả năng  khiêu khích qua đoàn nhân đạo.

“Theo dữ liệu hoạt động, các nhóm khủng bố DNR và LNR dùng đến  hành động khiêu khích bằng cách tấn công vào “đoàn xe nhân đạo Nga” sau đó cáo buộc  cho Ukraine. Dựa vào kế hoạch của đối phương, điều này sẽ trở thành lý do cho cuộc xâm lược công khai của các đơn vị quân sự Liên bang Nga trên lãnh thổ của chúng tôi ” – Lysenko nói.

Ông cho biết thêm phía Nga như mọi khi đã không gửi bất kỳ tài liệu nào liên quan đến đoàn xe. Bên cạnh đó Ủy ban Quốc tế Hội chữ thập đổ sẽ không tham gia áp tải hay kiểm tra cái gọi là “viện trợ nhân đạo”.

Theo Lysenko, văn phòng LHQ điều phối các vấn đề nhân đạo đã yêu cầu Cộng hòa Liên bang  Nga cung cấp thông tin về nội dung của ‘đoàn nhân đạo’ và tất cả những đoàn xe trước đây kể từ tháng 8 năm 2014.

Thanh Trúc


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề