SBU bắt giữ một phụ nữ đến từ Nga, người tổ chức các vụ đánh bom ở Kharkov

Tại Kharkov, cơ quan phản gián,kết hợp với lực lương an ninh quốc gia khu vực Kharkov đã tiến hành bắt giữ người bị cáo buộc tổ chức trong các vụ đánh bom gần đây, bao gồm cả việc đánh bom phá hoại cột cờ Ukraina trên đại lộ Pravda thành phố Kharkov sáng sớm hôm nay ngày 07.04. Điều này đã được nói trên Facebook cố vấn người đứng đầu SBU Markiyan Lubkivsky. “Đây là một công dân của Liên bang Nga, nhân viên của ” Bộ An ninh quốc gia “DNR” với cái tên biệt danh là “Teresa” – Lubkivsky cho biết.

Theo ông, vào đầu năm 2014, mụ này đã tham gia tích cực ở “antimaydana” tại Kharkov và các cuộc biểu tình ủng hộ Nga. Và sau khi bùng nổ cuộc chiến trong Donbas,  mụ “Teresa” đã đi đến thành phố Donetsk tham gia  về phía “DNR” vào một cuộc đối đầu vũ trang chống lại Ukraine

“Trong tháng hai năm nay,  người nói trên đã phối hợp với người đứng đầu một trong những văn phòng của MGB ( “bộ an ninh quốc gia DNR” ) với biệt danh ” Doc ” đã đến Kharkiv với mục đích thu thập thông tin tình báo và phối hợp với các nhóm trinh thám phá hoại (DRG), hoạt động trong khu vực Kharkov . Nơi tạm trú của công dân Liên bang Nga được khẩn cấp tiến hành điều tra và tìm thấy thiết bị nổ tự tạo, đạn dược, biểu tượng giấy tờ chống nhà nước Ukraina “- Lubkivsky cho biết

T.Sơn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 9 phản hồi cho bài viết “SBU bắt giữ một phụ nữ đến từ Nga, người tổ chức các vụ đánh bom ở Kharkov”:

 1. Bác Lê Thái Kỳ ơi! Bác chậm đưa những tin này thế!?? bác kiểm chứng hộ iêm cái thông tin phẻng động này có vẻ nhằm làm cho dân Uk hoang mang bác ạ..!!

 2. Lê Thái Kỳ viết:

  Tôi không hiểu lắm ý của anh Phạm Ngọc Bảo. Vì vậy chỉ có thể nói như sau: 1- Thứ nhất, không ai giao nhiệm vụ cho tôi phải tổng hợp TẤT CẢ các tin đã đưa trên đài báo về Ukraine. Có thời gian thì tôi đưa một vài tin vì công việc chính là phải đi làm nuôi gia đình. Tôi chẳng được lợi lộc gì trong chuyện này mà chỉ là chia sẻ cho mọi người, trong đó có bạn bè tôi một số thông tin về Ukraine. 2- Thứ hai, chọn lọc thông tin là do ý kiến chủ quan của tôi, chẳng ai có thể bắt buộc tôi phải theo một định hướng nào. Tuy vậy tôi bao giờ cũng cố gắng đưa các tin chính, được các báo Uk có uy tín đăng tải hoạc các tin có liên quan trực tiếp đến người Việt tại đây. 3-Thứ ba, một tin tức nào đó có thể người nào đó không thích thú lắm thì đó là quyền của mỗi người nhưng không có nghĩa đó là tin bịa đặt, có thể phản bác hoặc kiểm chứng. 4- Thứ tư, bạn nói hãy đi kiểm chứng tin trên thì tôi không có thời gian và thích thú làm chuyện đó, mỗi người tự chịu trách nhiệm. 5- Thứ 5, nếu bạn có tin gì quan trọng cũng xin chia sẻ cùng mọi người.

 3. Nguyen Duc Huy viết:

  Phạm Ngọc Bảo hãy biết ơn những người đã mất thời gian tìm kiếm thông tin cho chúng ta…

 4. Kiem Xuan Hoang viết:

  Không phải kiểm chứng. 1) Tin vụ nổ đã hai ngày nay và tất cả các báo lớn đều đưa; 2) Hôm nay bắt được và các báo lớn đều đăng… lại có ảnh và chứng cứ… Đừng lấy từ các báo lá cải thôi, còn chính thức trong bào có nói nguồn tin của các cơ quan trung ương thì ắt là chính xác… Vì sao? Bởi vì báo chí chính thống của Ukraina có Châu Âu thanh sát để theo dõi tiến trình dân chủ, chứ không như báo đài Nga.

 5. Vinh Nguyen viết:

  Hôm nay lúc 10.30 trưa tôi có đi quan gần khu vực cột cờ, thấy cần cẩu đang tháo cột cờ, bị đánh thủng một lỗ tho bằng 2 quả bóng đá phần dưới cột sát bệ bê tông, nhưng cột vẫn không đổ, chứng tỏ cột thép rất chắc chắn cao khoảng 20 mét hay hơn gì đó, công an ngăn không cho xe cộ qua lại một đoạn đại lộ Pravda này, mà đi xuyên qua quảng trường nơi hơn nửa năm trước tượng ông Lenin bị quật đổ.

 6. Nguyen Duc Huy viết:

  HÌnh như em có nghe tin này

 7. Phuc Pham viết:

  Bắt được bọn phá hoại này đưa ra treo cổ luôn, để làm gương cho kẻ khác!

 8. Hai Ngo viết:

  1 nguoi cam dau(la mot phu nua Nga)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề