Người đứng đầu Naftogaz: Đảo ngược khí từ châu Âu,buộc Nga phải giảm giá

Ukraine sẽ tiếp tục tăng nguồn cung cấp khí đốt đảo ngược từ châu Âu , Kobolev cho biết.

Nguồn cung cấp khí đốt ngược từ châu Âu đó là lý do duy nhất  mà tại sao  “Gazprom” đã hạ giá khí đốt tự nhiên cho Ukraine.

Đây là tuyên bố Chủ tịch công ty “Naftogaz của Ukraine” Andrew Kobolev trên Radio tự do.

Theo ông, Ukraine cần tiếp tục tăng công suất chuyển ngược khí đốt tự nhiên từ châu Âu.

“Chiến lược mà chúng tôi đang đề nghị chính phủ rất đơn giản. không biết mối phát triển quan hệ với “Gazprom” sẽ tốt hoặc được cải thiện như thế nào , chúng ta cần phải tiếp tục tăng công suất chuyển ngược lượng khí đốt từ chấu Âu, sử dụng chúng một cách khôn khéo về khối lượng và luôn luôn có một nguồn thay thế dự phòng. Lý do duy nhất tại sao có mức giá này thấp từ Liên bang Nga, vì họ hiểu rằng nếu không có cạnh tranh thì rất nhanh chóng nguồn khí đốt của họ sẽ được thay thế hoàn toàn bằng khí đốt từ châu Âu, “- Kobolev cho biết.

Ông nói thêm rằng Ukraine hy vọng sẽ ký một thỏa thuận mới , mà sẽ đảm bảo việc cung cấp khí đốt từ Nga đến hết vụ việc xem xét khiếu nại ở  tòa án trọng tài Stockholm.

Chủ tịch Hội đồng quản trị “Gazprom” Nga , Alexei Miller cho biết rằng giá khí đốt của Nga cho “Naftogaz của Ukraine” đến cuối tháng Sáu được giảm giá $ 100 sẽ là 247,18 đô la cho mỗi ngàn mét khối.

Bộ trưởng Năng lượng Ukraina Vladimir Demchishin hy vọng rằng cuộc đàm phán ba bên với EU vào ngày 13- 14 tháng 4 sẽ có thể là đảm bảo cuối cùng về mặt pháp lý các điều kiện cho việc mua khí đốt của Nga trong giai đoạn đến cuối mùa sưởi ấm tiếp theo năm 2015-2016 .

N.Vinh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề