Bọn khủng bố đã cắt đứt đường dây tiếp vận cho quân đội Syria ở Aleppo

Những nhóm quân của các tổ chức khủng bố đã chiếm giữ được con đường ở phía Đông-Nam Aleppo, cắt đứt toàn bộ đường dây tiếp vận từ căn cứ cho quân đội chính phủ Syria vào thành phố Aleppo.

Theo báo cáo của hãng Reuters dẫn lời những nhà hoạt động nhân quyền Syria, trong cuộc tấn công, lực lượng quân nổi dậy của “nhà nước Hồi giáo” (tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga) đã chiếm được con đường chính nối từ thành phố Aleppo xuống phía đông nam. Như vậy, là lực lượng quân khủng bố đã đạt được sự cách ly hoàn toàn cho đội quân chính phủ Syria ở thành phố Aleppo này đến các cánh quân chủ lực của Syria.

Những nguồn thông tin khẳng định rằng trong các cuộc giao tranh ở cả hai phía đã có hàng chục người thiệt mạng.

Hãng thông tấn Syria SANA không đưa ra nhận xét về những cuộc giao tranh đã xảy ra vì con đường chiến lược quan trọng này. Trong báo cáo chính thức cho ngày 24 tháng 10, chỉ đưa ra là đã chiếm lại ngôi làng Al Dzhabul trong tỉnh Aleppo. Trong Damascus cũng thông báo các trận chiến thắng địa phương trong khu vực của sân bay Aleppo và gần Học viện Không quân, nơi các cuộc giao tranh vẫn tiếp tục diễn ra trong vài tháng nay.

Mặc dù có cuộc tấn công của quân chính phủ nhưng tình hình ở Aleppo là đang còn hết sức phức tạp. Các khu vực khác nhau của thành phố, nơi mà trước khi cuộc chiến xảy ra đã được xem là thủ đô kinh tế của Syria, được điều khiển bởi nhiều nhóm. Quân đội chính phủ chỉ đạt được quản lý phần phía tây của thành phố.

Trong khi đó, đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết hôm thứ Bảy rằng tổng số các phi vụ không kích của không quân Nga ở Syria đã đạt 934. Từ đầu chiến dịch không kích đã phá hủy được 800 mục tiêu của bọn khủng bố “nhà nước Hồi giáo” và có liên quan đến “al-Qaeda” của nhóm “Dzhebhat Alnusra”. Hãng tin Interfax đưa tin cho biết. Đấy là nói về các đồn bốt chỉ huy của lực lượng khủng bố, về các kho vũ khí chứa đạn dược, các ụ vũ khí ở các tỉnh khác nhau của đất nước.

CK2 theo rbc.ru


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề