Người đàn ông lái máy bay đi uống bia

Nhiều cư dân tại thị trấn Newman, bang Western Australia, Úc đã hết sức bất ngờ khi nhìn thấy một chiếc máy bay cỡ nhỏ đậu ở bên ngoài quán rượu. Được biết người chủ đã lái chiếc máy bay này để đi uống bia.

Sự việc xảy ra khi một người đàn ông 37 tuổi mua một chiếc máy bay cỡ nhỏ loại 2 chỗ ngồi hiện Beechcraft, nhưng đã tháo rời cánh và dĩ nhiên chiếc máy bay chỉ có thể lăn bánh trên đường chứ không thể bay trên bầu trời.

Trên đường trở về nhà, người chủ của chiếc máy bay quyết định ghé vào quán rượu ở bên đường để uống bia giải khát. Sau khi đỗ chiếc máy bay vào bãi đỗ, người đàn ông này vào bên trong quán rượu nhưng vẫn giữ cho động cơ máy bay hoạt động ở bên ngoài.

Nhiều người cho biết họ cảm thấy khá hài hước khi một chiếc máy bay lăn bánh trên đường và đậu ở bên ngoài quán rượu, bởi lẽ điều này không phải bao giờ cũng xảy ra.

Tuy nhiên cảnh sát lại không hỏi vậy. Các nhân viên cảnh sát đi tuần khi nhìn thấy chiếc máy bay bên ngoài quán rượu đã “hỏi thăm” chủ nhân của chiếc máy bay này và cho biết mặc dù người này sau đó đã vượt qua bài kiểm tra về nồng độ cồn, nhưng anh vẫn sẽ đối mặt với các án phạt vì gây nguy hiểm cho sức khỏe, mạng sống và sự an toàn của người khác vì vẫn giữ cho cánh quạt máy bay quay trong khi đậu chiếc máy bay vào bãi đỗ xe.

“Trẻ em đang trên đường trở về nhà từ trường học vào thời gian đó và sẽ rất nguy hiểm nếu chúng đến gần cánh quạt máy bay”, Mark McKenzie, cảnh sát của thị trấn Newman cho biết. “Nhiều người nghĩ rằng đó là một điều hài hước, nhưng nó rất nguy hiểm và chúng tôi không hài lòng với điều đó”.

Ngoài ra cảnh sát cho biết thêm vì chiếc máy bay không có cánh ở 2 bên nên rất thiếu ổn định, do vậy chỉ cần một cơn gió có thể làm nghiêng và di chuyển chiếc máy bay này, khi đó hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.

Những nhân chứng cho biết người đàn ông này đã lái chiếc máy bay cỡ nhỏ của mình đi dọc suốt con đường chính tại thị trấn Newman trước khi ghé vào quán giải khát.

Người chủ của chiếc máy bay sẽ bị đem ra xét xử tại phiên toàn diễn ra vào ngày 18/11 tới đây. Danh tính của người này không được tiết lộ, tuy nhiên theo nhân viên của quán bar thì đây là một người dân địa phương và khách quen của quán.

Theo Orange/Kickerdaily


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề