Triều Tiên lăng mạ ngoại trưởng Mỹ

Trong cuộc công kích cá nhân mới nhất nhằm vào một quan chức cấp cao của Mỹ, Triều Tiên hôm 20-8 đã gọi Ngoại trưởng John Kerry là một con sói với “bộ hàm gớm ghiếc”.

Trước đó, Triều Tiên từng lăng mạ các nhà lãnh đạo ở Mỹ và Hàn Quốc, cụ thể Bình Nhưỡng đã gọi Tổng thống Mỹ Barack Obama là con khỉ và Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye là gái điếm.

Lời nhận xét dành cho Ngoại trưởng Kerry xuất hiện trong một bản tin tiếng Triều Tiên nhằm tạo thái độ đồng lòng chống Mỹ giữa lúc Washington và Seoul đang tiến hành cuộc tập trận chung thường niên mà Bình Nhưỡng gọi là cuộc diễn tập xâm lược.

2-56062

Triều Tiên gọi Ngoại trưởng Kerry là “con sói với bộ hàm ghê tởm”. Ảnh: AP

Tại cuộc họp của Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên, một người phát ngôn mô tả ông Kerry là “sói đội lốt cừu”. Người này chỉ trích ông Kerry gần đây nói rằng Washington muốn chứng kiến hòa bình trên bán đảo Triều Tiên nhưng Mỹ và Hàn Quốc vẫn tiến hành cuộc tập trận mùa hè. Trong khi đó, Mỹ và Hàn Quốc khẳng định bản chất của cuộc tập trận chỉ là phòng thủ.

Người phát ngôn này còn chỉ trích bình luận của ông Kerry về vấn đề nhân quyền cũng như chương trình vũ khí của Triều Tiên. Người này nói: “Hành động của ông ta một lần nữa cho thấy bản chất thâm căn cố đế của Mỹ là kẻ đạo đức giả đã dối lừa và nhạo báng nhân loại bằng đủ mánh khóe”.

Trước đó, hôm 18-8, Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận thường niên trong 2 tuần nhằm thử nghiệm và củng cố năng lực phòng thủ chung.

Các quan chức Mỹ và Hàn Quốc thường xuyên chỉ trích những lời thóa mạ của Triều Tiên nhưng không đáp trả tương tự. Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên vẫn tiếp tục leo thang kể từ khi Bình Nhưỡng tiến hành một loạt các vụ thử tên lửa và bắn pháo bất thường trong năm nay.

Vietnamplus

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề