Đại sứ Nguyễn Minh Trí tham dự lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Hòa bình tại thành phố Kremenchuk, Ukraina

Nhận lời mời của chính quyền tỉnh Poltava và thành phố Krementchuk, ngày 21/09/2015, Đại sứ nước ta tại Ukraina Nguyễn Minh Trí đã tham dự lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế vì Hòa bình tại Công viên Hòa bình, thành phố Krementchuk, Ukraina.

Làm việc chính thức với cq thành phố

Đại sứ gặp và làm việc với chính quyền Tỉnh và Thành phố

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo tỉnh Poltava, thành phố Krementchuk, Đại sứ và Cán bộ nhân viên các Đại Sứ Quán Indonesia và Malaysia.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Minh Trí nhấn mạnh hòa bình, ổn định và phát triển là khát vọng của toàn thể nhân loại. Nhân dân Việt Nam đã trải qua muôn vàn thử thách, hy sinh, chiến đấu vì hòa bình, tự do của dân tộc và phẩm giá của con người. Đại sứ bày tỏ tình cảm hữu nghị, đoàn kết của nhân dân ta đối với nhân dân Ukraina và hy vọng tình hình tại Ukraina sẽ sớm ổn định, hòa bình sẽ trở lại trên mảnh đất này, qua đó sẽ tạo điều kiện thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác, hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Ukraina.

Sau buổi lễ, Đại sứ ta đã có cuộc gặp làm việc với ông V. Kalashnyk, Phó Thị trưởng thứ nhất thành phố Krementchuk, ông P.Vorona, Chủ tịch HĐND tỉnh Poltava và nhiều quan chức cấp cao địa phương khác.

ảnh kỷ niệm cùng các đs asean và cq thành phố

Đại sứ Nguyễn Minh Trí cùng các Đại sứ ASEAN và lãnh đạo chính quyền thành phố Krementchuk

Tại cuộc gặp, lãnh đạo tỉnh Poltava và thành phố Krementchuk đánh giá cao sự có mặt của Đại sứ các nước ASEAN tại lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế vì Hòa bình, cho đây là sự ủng hộ tinh thần to lớn đối với nhân dân Kremechuk nói riêng, cũng như nhân dân Ukraina nói chung. Các vị lãnh đạo đã giới thiệu những thế mạnh của địa phương như luyện kim, sản xuất hàng nông sản, đào tạo phi công trực thăng… Hàng năm thành phố Kremenchuk đóng góp khoảng 70% ngân sách tỉnh Poltava và khoảng 5,6% ngân sách nhà nước. Trong bối cảnh hiện nay, Kremenchuk và Poltava nói chung có nhu cầu phát triển các mối quan hệ kinh tế-thương mại với các đối tác nước ngoài, trong đó chú trọng đến các nước trong khu vực ASEAN và các nước có mối quan hệ truyền thống hữu nghị như Việt Nam.

Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Minh Trí khẳng định tiềm năng hợp tác kinh tế -thương mại   giữa   Việt Nam   và   Ukraina  nói   chung, trong đó có thành phố Kremenchuk nói riêng là rất lớn. Trước đây, Việt Nam đã có hàng trăm công nhân Việt Nam lao động tại tỉnh Poltava cũng như gửi các sinh viên sang đào tạo tại đây, đã từng nhập các sản phẩm luyện kim, ô tô tải và nhiều sản phẩm khác. Đại sứ cho biết, trong tháng Tám vừa qua, lần đầu tiên Việt Nam đã tham gia Hội chợ Sorochinskyi tại tỉnh Poltava và năm tới, Việt Nam sẽ tham gia với quy mô lớn hơn để tạo điều kiện cho doanh nhân hai nước giao lưu và tìm kiếm cơ hội làm ăn.

Đại sứ Nguyễn Minh Trí tham dự lễ rung Cồng

Đáp lại đề nghị của Đại sứ ta về việc tạo điều kiện thuận lợi cho bà con người Việt tại địa phương sinh sống và lao động, lãnh đạo thành phố Krementchuk và tỉnh Poltava khẳng định sẽ trực tiếp quan tâm và giải quyết mọi vấn đề có thể phát sinh và cho biết sẵn sàng tiếp nhận công dân Việt Nam từ các thành phố khác của Ukraina đến triển khai hoạt động sản xuất kinh doanh như mở hàng ăn, xưởng may…tại địa phương.

các đại sứ ASEAN

Đại sứ Nguyễn Minh Trí cùng các Đại sứ ASEAN

Trong thời gian thăm làm việc tại Krementchuk, Đại sứ Nguyễn Minh Trí đã dành thời gian thăm hỏi một số gia đình người Việt đang làm ăn sinh sống tại đây. Đại sứ phấn khởi trước tinh thần đoàn kết, tận tụy lao động, hòa nhập tốt với sở tại và luôn hướng về quê hương của cộng đồng người Việt tuy còn rất nhỏ bé tại địa phương này.

Tin từ ĐSQ VN tại Ukraina

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề