Ukraina: SBU tuyên bố nguồn tài chính của “nhóm Korban” là cho quân đội tư nhân

Trong phạm vi của chiến dịch quy mô lớn nhằm loại bỏ hoạt động của bọn tội phạm có tổ chức, cán bộ thực thi pháp luật Ukraina đã thu giữ hơn 1.300.000 $ trong các  văn phòng và tài sản cá nhân, cũng như 40 triệu grivna trong quỹ từ thiện, phát ngôn báo chí của cơ quan an ninh Ukraina (SBU) Elena Gitlyanskaya cho biết.

“Chúng tôi đã kịp bắt giữ hơn 1.300.000 $ trong các văn phòng và các nhà riêng, nơi đã tiến hành các cuộc lục soát tìm kiếm. Chúng tôi đã thu giữ hơn 40 triệu hryvnia, số tiền được xem là chính thức có được trong một quỹ từ thiện nhằm tài trợ cho ATO “, – bà nói.

Bà Gitlyanskaya nói thêm rằng thông qua một quỹ được cho là từ thiện và các giao dịch bất hợp pháp để tài trợ cho quân đội riêng.

“Trong các cơ quan được cho là thuộc quỹ từ thiện đã thu giữ nhiều vũ khí. Hôm nay, chúng ta thấy rằng thông qua quỹ từ thiện này, cũng như các hoạt động bất hợp pháp khác, hầu như có một quân đội tư nhân được tài trợ, mà chính thức còn được gọi là đội bảo vệ cá nhân… các bạn Không nên nhầm lẫn với các tiểu đoàn tình nguyện… Đây chính là đang tài trợ cho một đội quân tư nhân, một tổ chức được trang bị vũ khí trái phép, không không có cơ sở pháp lý tồn tại trong tổ chức này, “- bà nói.

Hôm nay, cục an ninh quốc gia Ukraina (SBU) và Tổng công tố Ukraina (GPU) đã tiến hành thực hiện một hoạt động nhằm loại trừ tội phạm có tổ chức ở Dnepropetrovsk. Trong quá trình này đã được tiến hành các cuộc lục soát,tìm kiếm ở các thành viên của đảng “UKROP”.

Ngoài ra, đã bắt giữ ông Gennady Korban, đại diện của đảng “UKROP”, là thành viên của băng nhóm tội phạm ăn cắp tiền của các quỹ từ thiện dành cho các chiến sỹ ATO với số tiền là 40 triệu UAH, Số tiền này dành cho việc  ” mua đồ vật có giá trị, những thứ đắt tiền, xe hơi “.

Cơ quan an ninh SBU khẳng định rằng việc bắt giữ ông Korban “không mang tính chính trị”.

Như báo ZN.UA đã cho biết « nhóm Korban ” bị nghi ngờ không chỉ ăn cắp tiền bạc, mà còn thực hiện các vụ bắt cóc người và chiếm dụng các phương tiện giao thông.

Như ZN.UA đã đề cập trước đó, ngày 20 tháng 9 năm 2015 đã tổ chức một cuộc họp kín của Tổng thống Ukraina Petro Oleksiyovych Poroshenko, Yatseniuk, Boris Lozhkina, Arsen Avakov, Alexander Turchinov, và đồng sở hữu của nhóm “Privat” Gennadiy Bogolyubov. Cuộc họp được kết thúc thỏa thuận mang tính chất chính trị và kinh tế, trong số các vấn đề trong chương trình nghị sự đã đưa ra đề xuất có thể bắt giữ ông Gennady Korban, người mà tại thời điểm đó chính quyền đã sẵn sàng bắt giam, nhưng vấn đề này đã bị hoãn lại.

Tuy nhiên, bởi vì phía “Privat” đã không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình, việc bắt giữ ông Korban có thể được coi là lời nhắc nhở cho ngài tài phiệt Ihor Kolomoisky về mức độ nghiêm trọng của các hậu quả đối với việc không tuân thủ các thỏa thuận đã đạt được vào ngày 20 Tháng Chín.

 

SBU -Mô hình chuyển tiền từ quỹ quốc phòng

N.V theo mail.ru

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 7 phản hồi cho bài viết “Ukraina: SBU tuyên bố nguồn tài chính của “nhóm Korban” là cho quân đội tư nhân”:

 1. Dung Nguyen Van viết:

  Nhóm tài phiệt này hiện nay mạnh nhất Ukr nếu bị loại thì Ukr đã bước đầu thẳng tiến.

 2. Động đến Klomoiskii là đã làm mạnh tay rồi đây. Nghe đồn rằng chính phủ ban lệnh cấm Aeroflot và các hãng của Nga bay vào U. cũng từ tài phiệt này (Yasenhuk thực hiện). Cay cú và trả thù vụ tổn thất tài chính khi Nga xâm lược Crimea.

 3. Vinh Nguyen viết:

  Về chuyện ông Kolo có quân đội riêng mình đã nghe hơn hai năm nay rồi, nhưng cũng chỉ dừng lại ở mức là : chắc đội bảo vệ oai phong gì đó của ông ta, nếu quả là quân đội tư mà lại lấy chặn khoản thu của quân đội Ukraina thì chính quyền hốt là đúng, thậm chí không lấy nguồn tài chính này thì cũng phải bóp ngay từ trong trứng. Nhưng một mũi tên này đánh đụng bao nhiêu nơi khác nữa, nghe ra chính quyền bắt đầu mạnh tay, khi mà hơn trăm ô tô đến tận dinmh thự của ông Poroshenko thúc dục đòi phải có những biện pháp tích cực trong mặt trận cải cách này.

 4. Dung Nguyen Van viết:

  Còn vài năm nữa để thoát khỏi các nhà tài phiệt, nói chung là khó khăn, nhưng dù sao là nước Ukr cũng đã bắt đầu.

 5. Vạn sự khởi đầu nan. Quan trọng là phát bóng chuẩn, yếu tố quan trọng cho một cuộc tấn công trong trận đấu.

 6. Vinh Nguyen viết:

  Nguy hiểm nhất là lập băng nhóm tội phạm thì bất kỳ ở chính quyền nào cũng nên loại bỏ: http://zn.ua/POLITICS/gpu-budet-trebovat-aresta-korbana-193992_.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề