Bộ ngoại giao Mỹ: Mỹ và châu Âu có sẵn kế hoạch trong trường hợp Liên bang Nga xâm lược Ukraina

Госдеп: У США и Европы есть план на случай вторжения РФ в Украину

Bộ Ngoại  giao Mỹ khẳng định rằng nếu như chiến tranh sẽ diễn ra và cuộc xâm lược toàn diện của Nga sẽ bắt đầu, Mỹ và châu Âu ngay lập tức sẽ triển khai một kế hoạch đã được đồng thuận từ trước.

Hoa Kỳ và châu Âu có một kế hoạch trong trường hợp nếu Nga sẽ bắt đầu một cuộc xâm lược toàn diện đối với Ukraina. Đây là tuyên bố của điều phối viên của Bộ Ngoại giao Mỹ về Các vấn đề liên quan đến án phạt  Daniel Fried, Voice of America cho biết

Trong trường hợp, nếu chiến tranh bắt đầu mở ra một lần nữa, thì chúng tôi sẽ tăng cường biện pháp trừng phạt.  Chúng tôi đã thảo luận điều này với châu Âu, chúng tôi  biết sẽ làm gì trong trường hợp này (…) Nếu điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra -.. ý Tôi nói về một cuộc xâm lược toàn diện – thì chúng tôi đã có sẵn một kế hoạch để ứng phó “- Fried cho biết.

Theo lời của vị đại diện Bộ Ngoại giao,  Mỹ đã thảo luận với Đức, Pháp, Ba Lan và Anh về kế hoạch này.

Fried cho biết rằng nếu có các biện pháp trừng phạt thì Nga đã cố gắng lấy lại quyền kiểm soát phần lãnh thổ của Donbass, mà vào 2014 Ukraina đã dành lại.

Mỹ đã cảnh báo Putin lần cuối cùng: những hậu quả sẽ rất buồn

Như tin đã đưa, các đại sứ EU đang chuẩn bị vào tuần tới dự thảo quyết định về việc gia hạn  lệnh cấm viza   và đóng băng các tài khoản đối với Liên bang Nga. Đó là danh sách 146 cá nhân  và 37 công ty, chịu trách nhiệm về các hành vi vi phạm tính toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina.

Theo  Hãng thông tấn LIGABusinessInform, www.liga.net


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề