Ukraine sẽ đổi tên 66 điểm dân cư

Hơn một nửa các điểm dân cư nằm ở tỉnh Lugansk và Donesk.

 Ở Ukraine đến 21/11 các cộng đồng địa phương sẽ chọn tên mới hay trở lại tên lịch sử cho 22 thành phố và 44 trị trấn. Đại diện báo chí của Viện tưởng nhớ quốc gia Ukraine (UINP) thông báo như vậy.

Phần lớn những thành phố và thị trấn như vậy thuộc tỉnh Lugansk và Donesk – 17 và 20 tương ứng. Lưu ý rằng bản thân Lugansk trước đó có tên Voroshilograd cho đến khi bị đổi tên vào năm 1990.

Ở Crimea cần thiết phải đổi tên 9 trị trấn. Ở tỉnh Dnepropetrovsk – 6 thành phố và thị trấn, bao gồm cả trung tâm của tỉnh. Đồng thời cũng cần phải đổi tên Kirovograd và 2 thành phố trong tỉnh. 4 thị trấn ở tỉnh Odessa, 2 ở Kherson và 1 ở các tỉnh Zaporozye, Zitomir, Kharkov, Chernigov và Poltava.

Bản đồ các điểm dân cư cần phải đổi tên.

UINP đã đưa ra giải thích về việc đổi tên và gỡ bỏ các biển hiệu, cũng như bản đồ thành phố và thị trấn sẽ bị đổi tên. Danh sách chung các điểm dân cư, bao gồm cả làng, bị đổi tên sẽ được viện đưa ra trong những ngày tới.

“Các công ty cần phải đổi tên trong vòng 1 tháng – trước 21/6, truyền thông – trước 21/8. Dấu hiệu cho hàng hóa, dịch vụ bị hạn chế bởi luật này cần phải đổi tên trước 21/11. Ngoại trừ không phải đổi tên các thứ gắn với các nhà hoạt động khoa học và văn hóa Ukraine nổi tiếng Liên Sô, và cả những phong trào kháng chiến và trục xuất quân xâm lược phát xít ra khỏi lãnh thổ Ukraine” – thông báo có nói.

Chúng ta cùng nhớ lại, ngày 15/5 Tổng thống Poroshenko ký gói gọi là dự luật bài trừ cộng sản.

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 3 phản hồi cho bài viết “Ukraine sẽ đổi tên 66 điểm dân cư”:

  1. Trungdung Pham viết:

    Hãy quên đi quá khứ Xô viết !

  2. Những cái tên hiện tại mà sẽ bị đổi xuất hiện từ khi nào ạ? Trước đó nó có tên ko? Và nếu có tại sao lại bị đổi?

  3. Thanh Pham viết:

    Sự lặp lại của lịch sử.Chả điều gì là vĩnh cửu .Giống leningrat rồi lại sanh- petecbua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề