Ukraine hàng ngày phải trả cho Kolomoiskyi 2,5 triệu grivna tiền chứa dầu thô

Bộ trưởng năng lượng Demchishin cho rằng giá quá cao nên dẫn đến xung đột với nhóm “Privat”

Bộ trưởng năng lượng và công nghiệp than Ukraine Demchishin dự định cắt chức lãnh đạo tập đoàn “Ukrtransnafta” Lazorko vì đã tiêu phí tiền chứa dầu thô trong các bể chứa của nhóm “Privat”
Nguồn tin từ Bộ năng lượng đã cho báo “Tấm gương tuần” biết như vậy.
“Bộ trưởng được biết rằng trong năm 2015 giá chứa dầu quốc gia tăng lên 2 lần đến 6,4 grivna một tấn, hiện tại “Ukrtransnafta” hàng ngày trả gần 2,5 triệu grivna tiền chứa” – nguồn tin cho biết.
Theo lời của nguồn tin, bộ trưởng cho rằng điều này không thể chấp nhận được và ngày 13/3 liên quan đến thông báo của Lazorko (về sự tăng giá) đã có dự định cắt chức Lazorko.
Sự việc này đã dẫn đến scandan từ phía lãnh đạo nhóm “Privat”
“Palisa (tỉnh trưởng Odessa) gọi điện cho Bộ trưởng vài lần, đã có cuộc họp với Kolomoiskyi hiện đang ở Geneva quá skype.” – nguồn tin từ Bộ cho biết.
Theo lời của ông ta trong tháng 11-12 2014 giá lưu trữ là 3,2 grivna/1 tấn một ngày.
Hiện có 628,4 nghìn tấn dầu thô chứa trong các bể chứa “Ukrtransnafta” (232,644 nghìn tấn), “Ukrtatnafta” (239,9 nghìn tấn), “Galichina” (46,7 nghìn tấn) và “Neftekhimik Prikarpate” (101,9 nghìn tấn).
Cả 3 tập đoàn trên đều thuộc trong nhóm “Privat”, Lazorko ra từ đó và hiện là lãnh đạo “Ukrtransnafta”, trước đó đã làm việc trong “Galichina” và “Neftekhimik Prikarpate”.
Về phía mình Bộ năng lượng và than cho rằng dầu cần phải được chuyển sang các đoạn an toàn của đường dẫn dầu “Ukrtransnafta”, nơi mà trước đây có thể bơm dầu mà không cần yêu cầu gì.
Chúng ta cùng nhớ lại rằng tháng 5 2014  “Ukrtransnafta” tự động hút từ mạng lưới đường ống 675 nghìn tấn dầu thô.
Thủ tướng Yasheniuk yêu cầu các cơ quan quyền lực khởi tố hình sự vụ việc và truy tố những người có tội vì đã hút dầu bất hợp pháp.
Công tố trưởng đã khởi tố vụ việc nhưng đến giờ vẫn chưa tìm ra kẻ có tội.
V.A.N theo Korrespondent.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề