Chính khách làm đẹp

Với lý do phải xuất hiện trước công chúng, cần có ngoại hình chỉn chu, nhiều chính khách Ukraine đã tìm đến các chuyên gia thời trang, trang điểm, tạo hình và phẫu thuật thẩm mỹ.

Phí tổn cho một ca nâng mặt ở Ukraine ít nhất là 2.000 USD, khá cao đối với người dân trong nước nhưng rẻ hơn nhiều so với phương Tây, chẳng hạn giá thấp nhất ở Đức là 16.000 USD.

Dư luận đặc biệt chú ý chiếc mũi thẳng đến mức lý tưởng và gương mặt không một nếp nhăn của cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko dù bà đã 53 tuổi. Người ta đoan chắc nữ thủ lĩnh Đảng Batkivshchyna là khách hàng của các nhà phẫu thuật thẩm mỹ.

Ông Denis Yurchenko, nhà phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu ở Ukraine, xác nhận khuôn mặt của bà Tymoshenko chắc hẳn đã được các bác sĩ đẳng cấp cao nhất “nhúng tay” vào.

Đương kim Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk cũng là người chăm chút bề ngoài. Trông ông luôn hợp thời trang với những chiếc áo trắng muốt, đôi giày đắt giá và các loại phụ kiện thời thượng. Khuôn mặt vốn được cạo nhẵn nhụi trước đây giờ lún phún râu cho thêm phần từng trải.

Một nhà phẫu thuật thẩm mỹ nhận xét: “Ngoại hình ông Yatsenyuk thể hiện ước muốn có một cuộc sống sung túc của một người đàn ông trẻ tuổi”. Theo ông này, thủ tướng Ukraine chưa đụng dao kéo lên khuôn mặt song nó được chăm sóc kỹ lưỡng không kém gì vợ ông. Vị bác sĩ khẳng định: “Rõ ràng vẻ bề ngoài của ông ấy đã được các chuyên gia trang điểm và thời trang can thiệp”. Theo website Vesti-ukr.com, một lần chăm sóc sắc đẹp toàn diện nhưng “nhẹ nhàng” tại các thẩm mỹ viện dành cho khách hàng VIP ở Ukraine trị giá 70 USD.

Nhà phân tích tâm lý Yury Kalashnikov lưu ý khi bước vào cuộc khủng hoảng tuổi tác – khoảng 45 tuổi trở đi – nhiều người muốn tút tát lại. Điển hình là ông Petro Simonenko, 62 tuổi, thủ lĩnh một chính đảng ở Ukraine. Năm 2009, ông ly dị vợ và cưới cô nhà báo trẻ hơn đến 25 tuổi.

Nhà phẫu thuật thẩm mỹ bậc thầy Vladimir Pirus tiết lộ: “Ông ta đã phẫu thuật bờ mi bởi những bọng mỡ quanh mí mắt người lớn tuổi không thể tự tan biến”. Hiện nay, một ca phẫu thuật loại bỏ da thừa và mỡ dưới mí mắt ở Ukraine tốn khoảng 1.700 USD. Thêm vào đó, ông Simonenko còn được bơm botox vào trán, xóa nếp nhăn quanh miệng.

Theo NLD


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề