Sản xuất máy kéo Belarus có thể chuyển đến Ukraina

Sản xuất những mặt hàng hóa mà Belarus muốn cung cấp cho Ukraina, tốt hơn là một phần chúng thực hiện sản xuất ngay tại lãnh thổ Ukraina. Đây là tuyên bố của Phó Thủ tướng – Bộ trưởng Bộ Phát triển khu vực, xây dựng, nhà ở và dịch vụ công cộng Gennady Zubko trong cuộc họp lần thứ 23 của Ủy ban liên chính phủ Ukraina-Belarus về thương mại và hợp tác kinh tế, cơ quan báo chí nội các chính phủ cho biết.

Bộ trưởng Ukraina cho biết rằng các đối tác Belarus muốn cung cấp cho Ukraina xe vận tải, máy kéo, thiết bị cho các mục đích nông nghiệp khác. ” Nội dung việc đề xuất của phía Ukraina là một phần khối lượng hàng hóa máy móc thiết bị sẽ được lắp ráp và sản xuất tại Ukraina – Zubkov cho biết, và ông cũng là người đồng chủ tịch của ủy ban, cùng với Phó Thủ tướng Belarus Vladimir Semashko.

“Cách tiếp cận này là thuận lợi không chỉ cho phía Ukraina, như là việc Ukraina sẽ nhận được đầu tư, việc làm và các loại thuế. Đấy cũng là một của sổ của các cơ hội cho người Belarus rằng sau khi Hiệp định về khu vực thương mại tự do giữa Ukraina và EU có hiệu lực thì họ ( Belorus) sẽ có thể tìm kiếm được thị trường mới, nơi mà sự tiếp cận thị trường đang bị đóng cửa đối với họ. “- quan chức cho biết.

Phó Thủ tướng cũng lưu ý rằng Ukraina đã có những kiến ​​nghị cụ thể cho sự hợp tác đó.

“Ở Ukraina, có “nhà máy chế tạo máy Phương Nam “, nơi có đủ tiềm năng về công nghiệp, kỹ thuật và khả năng nguồn lực để thực hiện dự án như vậy. Nếu các thỏa thuận liên quan đạt được, điều này có thể là sự khởi đầu của một quan hệ đối tác lâu dài và hai bên cùng có lợi, “- Gennady Zubko cho biết.

Cũng như việc, Ukraina sẵn sàng để triển khai sản xuất những loại mặt hàng của mình mà Belorus cần trên lãnh thổ nước này với điều kiện ngang hàng như nhau. “Chúng tôi rất quan tâm đến hành lang vận tải Baltic – Biển Đen. Tiềm năng rất cao cho sự hợp tác, chúng ta đang thấy trong các lĩnh vực nông nghiệp, chế biến sản phẩm nông nghiệp, chế tạo máy, ngành năng lượng và các dự án logis chung, “- Gennady Zubko cho biết.

Theo glavcom


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề