Ukraina: Tình hình ở Donbas đang thay đổi

Ở khu vực chiếm đóng Donetsk cờ “DNR” và Liên bang Nga được hạ xuống và tháo dỡ, thiết bị kỹ thuật biến mất, đồng hryvnia lại hoạt động quay trở lại.

Tình hình ở khu  vực Donbass, theo các nguồn tin của người dân địa phương trong các mạng xã hội, đột nhiên thay đổi. Ví dụ, các thông tin cho biết trên các đường phố các xe tăng đã biến đi đâu mất, xe bọc thép bộ binh chiến đấu BMP và Urals cũng không cánh mà bay khỏi đơn vị đồn trú của các chiến binh ở quận Boss.

Tình hình ở Donbass đã trở nên gần như vùng chiếm đóng bởi phiên quân ly khai đang trở lại vùng kiểm soát của chính quyền Kiev, theo thông tin của người sử dụng mạng xã hội. Ví dụ, một binh sỹ của lực lượng vũ trang Ukraina Sergey Silchenko trên trang của mình ở Facebook, đề cập đến sự chú ý bạn bè của mình tại Donetsk, cho biết, từ đầu tháng Chín trong vùng chiếm đóng “thủ đô DNR” các phương tiện quân sự của chiến binh ly khai ít đi rất nhiều, báo Joinfo.ua cho biết.

Theo người lính này là các xe tăng biến đi đâu mất, xe chiến đấu bộ binh và các Urals từ các đơn vị quân ly khai trong quận Boss cũng không cánh mà bay. Gần đây, các cột cờ tại văn phòng chỉ huy quân sự, nằm trong một tòa nhà thuộc văn phòng công tố viên quân sự chiếm đóng của ở Donetsk, các lá cờ “DNR” và Liên bang Nga đã được hạ xuống.

“Từ bạn bè… thậm chí vào đầu tháng Chín, tất cả các đồ sắt thép (vũ khí quân sự-nd) gần các đồn quân sự thuộc quận Boss đã biến mất. Ở đó đã có các xe Urals, BMP, những chiếc tăng hỏng, xe chở bồn nhiên liệu, nhiều trang thiết bị quân sự khác nhau, khi ngó qua hàng rào đều nhìn thấy.

Hôm qua đã biến mất khỏi khu vực chỉ huy quân sự (VC) Dyri ( cựu văn phòng công tố viên quân sự của Donetsk) tất cả các mãnh giẻ rách trên các cột cờ đó là cờ DNR, Nga, cờ màu cam-đen – lá cờ của giai đoạn chuyển tiếp giữa DNR và nước Nga mới. Không còn thấy xuất hiện treo chúng nữa. Lối vào chính của toàn nhà chỉ huy quân sự (VC) được tháo bỏ hoàn toàn các bao cát. Những bao cát được bốc lên các xe minivan của văn phòng chỉ huy và chở đi đâu không rõ. Hai cận vệ trông coi quét dọn lối vào cơ quan và loại bỏ phần cát còn lại “- Silchenko mô tả sự thay đổi.

Ngoài ra. Người chiến sỹ này còn lưu ý rằng trong Donetsk nhà bank đã bắt đầu công việc của mình, Bank thuộc sở hữu của Akhmetov và thanh toán của nó là tiền hrivna.

“Trên lãnh thổ của các câu lạc bộ bóng đá” Olympic ” đối diện với nhà máy của Akhmeta số 15 LKU, trong các xưởng của nó có trạm sửa chữa Dyri toàn bộ các tay thợ khệnh khạnh hung hăng cũng biến đi lối nào không rõ. Hôm nay DTEK của Akhmetov trong những vùng lãnh thổ bị chiếm đóng văn phòng làm việc cá nhân đã mở cửa trở lại  và mở quyền truy cập thanh toán hóa đơn cho điện / năng lượng trong ngân hàng Ukraina của ông Akhmetov – PUMB. Mọi người có thể sử dụng bởi những người có thẻ ngân hàng Ukraina, mà trong đó có tiền bằng đồng hryvnia. Trong quan hệ hàng hóa-tiền đồng hrivna được quay lại giao dịch”, – Silchenko cho biết.

T.Vi theo joinfo


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 21 phản hồi cho bài viết “Ukraina: Tình hình ở Donbas đang thay đổi”:

 1. Chi Ho viết:

  – Che Thai Nguyen dâu rôi` ,, Chup. hình Donetsk nên di ?

 2. Vinh Nguyen viết:

  Chè cháo quái gì. Bọn chúng sắp bỏ chạy hết rồi. Trơ lại mỗi ông chè quê ở Thái Nguyên.

 3. Vinh Nguyen viết:

  Tống hết sang làm bia ở Seria.

 4. Chi Ho viết:

  – Chè Thai Nguyen së chay. sang Odessa hay Kharkov thôi –

 5. Cú Đêm viết:

  ly khai bây giờ k đc Nga hậu thuẫn lại quay về với phe chính phủ à. Quay đầu là bờ muộn còn hơn không.

 6. Hà Gắng viết:

  Nga rất nham hiểm chắc lại sắp giở trò gì mới đây.

 7. Tien Trinh viết:

  Bác Vinh Nguyen,người dân làm gì nên tội mà phải chạy hả bác.Cứ ai ở lại là quân khủng bố à.Em hỏi bác giả sử đặt Kharkov vào trường hợp như ở Donesk liệu bản thân gia đình bác có chạy không?

 8. Vinh Nguyen viết:

  Ở trên người ta nói rất rõ ràng là bọn thổ phỉ ly khai bỏ chạy (tức là bọn nắm quyền hành ấy), nếu chúng nó hạ cờ, dọn cổng và các nhà băng hoạt động…, người VN hay người nào đi chăng nữa có tham gia chính quyền, có chống lại luật pháp Ukraina đâu mà phải chạy. Nên phân biệt rõ ràng ở đây ai là chạy và không chạy. Còn nếu người VN bỏ đấy ra đi chỉ vì họ nghĩ lo cho tương lai của họ thôi, chứ có ảnh hưởng gì nhà nước U đâu, ở đâu mà chả vậy trên đất U này.

 9. Tien Trinh viết:

  Từ lời nói đến việc làm là cả một quá trình ,thôi ta cứ chờ xem hai bên thực hiện theo thỏa thuận Minsk 2 đến đâu.

 10. Chắc dở trò thôi. Sao lại dễ thế nhỉ??? Nhưng rất mong đó là sự thật, vì cuộc gặp ngoại trưởng 4 bên tại Đức ra nhiều dấu hiệu Nga đang xuống thang tại Donbass nhưng vẫn kiên định chiếm đóng với Krưm.

 11. Chuyên Dương viết:

  Bác Tien Trinh thấy ở dưới đó có thay đổi gì không? Hay vẫn như mọi ngày?

 12. Chuyên Dương viết:

  Nào bác @Thai Nguyen Che gọi luôn cả bác Gato hay Lato gì đó vào đây. Cứ chọt chọt kygia là sao?

 13. Cú Đêm viết:

  Angela Marken lên tiếng những người nào ở Đức k phải từ vùng chiến sự phải rời khỏi nước Đức. Nghe tin này rụng rời tay chân

 14. Tho Pham Tuan viết:

  Dấu hiệu tiến bộ cho hòa bình,nhưng còn phải chờ sau chuyến đi Mỹ về của Puchim cuối tháng này nữa ,mới chắc ăn

 15. Tien Trinh viết:

  Chuyên Dương thân mến,tình hình nơi mình mấy tuần nay tương đối yên tĩnh,thi thoảng có vài loạt đạn ak thôi.chắc lính mấy tuần h

 16. Tien Trinh viết:

  chắc lính mấy tuần nay không được lệnh nổ súng nên cũng buồn chân tay!!!.hi vọng hòa bình sẽ trở lại bạn ạ.

 17. Chuyên Dương viết:

  Vâng em cám ơn bác Tien Trinh. Mong sao hòa bình nhanh chóng đến với UA. Chúc bác và bà con ta ở đó luôn vui vẻ và sức khỏe tốt.

 18. Nguyen Duc Huy viết:

  Putin đã hiểu là càng lún sâu vào Ukraine thi Nga sẽ càng bị phong tỏa nặng.Chiến tranh ở Ukraine gây lo lắng cho những nước châu Âu lân cận nhưng không tác động mạnh bằng làn sóng người hồi giáo di cư do chiến tranh ở Syria.Và để không bị “mất mặt” với dân tộc mình Putin viện cớ chống bọn khủng bố IS để rời khỏi Donbass và chuyển hướng sang Syria.Vậy là cũng rất mừng cho tất cả mọi người sống ơ Ukraine bao gồm 2 vùng Donetsk và Lugansk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề